Chủ đề nóng

Băng đảng ma túy khét tiếng Mexico ngang nhiên "đi tuần" trên phố giữa ban ngày

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ ba, ngày 08/10/2019 10:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Jalisco New Generation Cartel (JNGC) là băng đảng đối thủ lớn nhất của băng Sinaloa khét tiếng, và nay có thể trở thành băng đảng nguy hiểm nhất Mexico.
Bình luận 0

Trong đoạn video đăng tải trên mạng internet, các thành viên băng JNGC đi "tuần tra", mang theo cả kho vũ khí trên xe, bao gồm súng ngắn, súng trường AK-47, súng máy và áo chống đạn.

Các thành viên băng JNGC cũng hóa trang với mặt nạ của những chú hề. JNGC hiện là đối thủ lớn nhất của băng Sinaloa do trùm ma túy El Chapo làm thủ lĩnh trong những năm qua. Hiện El Chapo đang bị thụ án tù chung thân ở Mỹ nên ông trùm El Mencho của băng JNGC càng phô trương thanh thế mạnh hơn trước.

Trong video, các tay súng "đi tuần" quanh khu vực Miguel Aleman, Mier, Camargo và Nueva Ciudad Guerrero ở phía đông bắc bang Tamaulipas, Mexico.

Băng đảng đối thủ của ông trùm El Chapo phô trương sức mạnh trên đường phố.

Trong một video khác, các thành viên băng JNGC đi bộ "tuần tra" với đầy trang bị như quân đội. Băng đảng này được cho là liên minh với băng Los Metros trong cuộc chiến với băng đảng Noreste Cartel hoạt động trong khu vực.

JNGC hiện đang nắm quyền phân phối một phần ba lượng ma túy buôn lậu sang Mỹ. Cơ quan chống ma túy Mỹ (DEA) đã treo giải thưởng 10 triệu USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt được El Mencho. Trùm ma túy này được cho là sở hữu khối tài sản 1 tỉ USD.

Trùm ma túy cũng được cho là đã chuyển hoạt động vào trong khu vực vùng núi để tránh sự truy bắt của chính quyền Mỹ và Mexico.

Trùm băng đảng ma túy sở hữu 1 tỷ USD vào hang trốn sự truy lùng của Mỹ

Trùm ma túy khét tiếng thứ hai Mexico sau El Chapo được cho là đang lẩn trốn trước sự truy tìm gắt gao của Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem