Chủ đề nóng

Chỉ huy cảnh sát ở Mexico bị băng đảng ma túy khét tiếng chặt đầu

Đăng Nguyễn - New York Post Thứ tư, ngày 25/09/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Jose Antonio Archi Yama, chỉ huy cảnh sát bang Qintana Roo, Mexico, bị băng đảng ma túy bắt cóc, sát hại dã man khi đang trên đường về nhà.
Bình luận 0

Chỉ huy cảnh sát Mexico bị chặt đầu, thi thể bỏ lại ven đường.

Theo New York Post, thi thể bị chặt đầu của chỉ huy cảnh sát Mexico được tìm thấy ở Cancun, miền đông Mexico, 4 ngày sau khi người này bị bắt cóc, tra tấn dã man.

Các nhà điều tra nói danh tính nạn  nhân là Jose Antonio Archi Yama, chỉ huy cảnh sát bang Quintana Roo. Thi thể được bọc trong một tấm vải để lại ven đường, còn đầu nạn nhân bọc trong túi đen đặt gần đó.

Theo kết quả điều tra, thành viên băng đảng Jalisco New Generation bắt cóc Yama, dẫn đến một cuộc truy tìm trên diện rộng của cảnh sát bang Quintana Roo.

Gia đình thông báo Yama mất tích hôm 19/9, hai ngày sau khi ông đi làm nhiệm vụ ở Playa del Carmen nhưng không về nhà. Xe của Yama được tìm thấy vào tối cùng ngày.

Trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội, Yama mặc trang phục của cảnh sát, cầm súng trường. Video chưa được xác minh có đoạn Yama nói mình được lệnh truy quét thành viên băng đảng Jalisco New Generation, để băng nhỏ hơn là Los Rojos tiếp quản Cancun.

Cancun là thành phố du lịch ven biển nổi tiếng của Mexico.

Đây là vụ sát hại cảnh sát mới nhất ở Mexico, cho thấy tình trạng bạo lực tiếp tục leo thang khi các băng đảng ma túy tranh giành quyền kiểm soát địa bàn. Thống đốc bang Quintana Roo, Joaquín González  lên án vụ giết chỉ huy cảnh sát và khẳng định sẽ tiếp tục cuộc chiến chống tội phạm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu chống tội phạm bằng toàn bộ lực lượng”,  ông viết trên mạng xã hội Twitter.

Jalisco New Generation là băng đảng ma túy do ông trùm Nemeio Oseguera Cervantes đứng đầu. Cervantes từng là đồng minh của trùm ma túy El Chapo nhưng đã tách ra lập băng đảng riêng sau khi El Chapo bị bắt năm 2014.

Chính quyền Mỹ treo giải thưởng 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt được Nemeio Oseguera Cervantes.

Sốc: Mexico bắt toàn bộ cảnh sát một thành phố

Chính quyền Mexico đã trực tiếp nắm quyền kiểm soát thành phố du lịch Acapulco, sau khi lực lượng cảnh sát thành phố này...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem