Bánh cổ truyền
-
Sẽ là thiếu sót nếu du khách có dịp về với vùng đất ngã ba sông Mường Lay (Điện Biên) mà không được thưởng thức Khẩu Xén, hay Khẩu Chí Chọp, 2 loại bánh thơm ngon nức tiếng của vùng đất xứ Mường Trôi, loại bánh cổ truyền mà đồng bào Thái trắng thường làm để đãi khách, hoặc làm quà biếu người thân và bạn bè nơi xa.
-
Đến hẹn lại lên, hàng chục hộ dân tại thôn An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam lại bắt tay vào sản xuất bánh in để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2021. Hương thơm dịu ngọt của bánh nướng, hòa vào không khí nhộn nhịp của xóm làng, như đang báo hiệu mùa xuân đã về trên quê hương.
-
Sản phẩm bánh khẩu xén của thị xã Mường Lay là một trong những sản phẩm được UBND tỉnh Điện Biên chứng nhận sản phẩm đạt 3 sao trong Kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Điện Biên năm 2019.
-
Đối với người dân tộc Cao Lan ở Tuyên Quang, thời gian nghỉ Tết bắt đầu từ 25 tháng Chạp đến hết rằm tháng Giêng âm lịch. Nếu một lần bạn được đón Tết với người Cao Lan, chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng cả đời khi được hòa mình vào điệu múa Sình Ca, được thưởng thức loại bánh chim gâu cổ truyền, được biết đến phong tục dùng giấy đỏ dán lên mọi vật dụng trong gia đình, thậm chí là cả cây ngoài vườn hay những con vật trong gia đình mà người dân gọi là dán… Chí Dịt.