Bánh da lợn
-
Nhờ thay đổi tư duy, chuyển từ trồng những giống lúa cũ có năng suất thấp sang lúa nếp Vải cho năng suất cao, nhiều nông dân ở xã Ôn Lương, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên có thu nhập cao hơn hẳn. Hiệu quả từ giống lúa này mang lại cao gấp 2 lần một số giống lúa thông thường khác.
-
Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2023 tổ chức tại Cần Thơ quy tụ khoảng 200 nghệ nhân tham gia trổ tài làm các loại bánh dân gian, với khoảng 300 gian hàng. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ đón 1 triệu khách tham dự.
-
Việc chuyên trang ẩm thực hàng đầu thế giới TasteAtlas đưa hai loại bánh dân gian Nam Bộ là bánh chuối và bánh da lợn vào tốp 100 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới, cho thấy sức hấp dẫn và lan tỏa của những món bánh quê.
-
Khi làm bánh da lợn lá dứa, bạn cần đảm bảo bánh thanh mát, có mùi thơm của lá dứa, vị bùi ngọt của đậu xanh...
-
Trong danh sách 100 loại đặc sản bánh ngọt ngon nhất thế giới vừa được trang ẩm thực nổi tiếng TasteAtlas công bố mới đây, có một đại diện đến từ Việt Nam được xướng tên. Đó là bánh da lợn!
-
Lấy ý tưởng từ ẩm thực quê hương, anh Nguyễn Minh Công (26 tuổi, quê Vĩnh Long) "hô biến" món ăn Nam bộ thành những bộ váy công chúa khiến nhiều người thích thú.
-
TasteAtlas - trang web nổi tiếng được mệnh danh là “bản đồ ẩm thực thế giới” - vừa công bố 100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới. Bánh da lợn, món ăn dân dã của người dân Nam Bộ, vinh dự được bình chọn.
-
Bánh da lợn thường có màu xanh của lá nếp, bạn có thể biến tấu với lá cẩm để có một màu sắc hoàn toàn mới đẹp bắt mắt
-
Bánh da lợn là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ. Bánh có hương vị thơm ngon nhờ sự kết hợp tinh tế giữa mùi thơm lá dứa, vị bùi của đậu xanh, từng lớp bánh mềm dai ngọt dịu.
-
Nếu bạn là tín đồ của những món bánh hấp dẫn nhưng lại không có lò nướng. Hãy tham khảo ngay 3 công thức làm bánh dưới đây để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức thôi.