Bánh gai

  • Xíu páo, nem nắm, phở bò, cá nướng úp chậu, kẹo sìu châu... là những món đặc sản độc đáo sẽ níu chân du khách mỗi khi có dịp đến thăm quê hương Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn tại vùng đất Nam Định.
  • Bánh ít là một loại bánh dân gian, rất mộc mạc dân dã, đã có mặt rất sớm trong kho tàng ẩm thực làng quê Việt Nam, cũng là loại bánh đặc sản của các địa phương vùng nông thôn, khá quen thuộc và gây ấn tượng trong lòng mọi người, sản phẩm mang hương vị béo thơm, ngon, ngọt đượm đầy tinh tế.
  • Người xứ Đoài (Sơn Tây, Hà Nội) có nhiều món ăn đặc sắc như bánh tẻ, nem Phùng, Gà Mía mang hương vị riêng biệt.
  • Tiết Thanh Minh cũng là dịp có ý nghĩa quan trọng gắn liền với đạo đức, tâm linh, thể hiện tấm lòng cũng như bổn phận của con cháu tưởng nhớ đến công đức gây dựng của những người đi trước, ơn sinh thành...
  • Trải qua quá trình phát triển, bà con làm nghề đã "sáng tạo" từ chiếc bánh gai thêm một loại bánh mới có tên gọi bánh gấc.
  • Dân Việt - Không khí Tết đang ngập tràn cả nước và náo nức cả cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có các du học sinh, những người Việt trẻ năng động luôn mang trong mình nỗi nhớ Tết quê hương.