Bánh gai
-
Dịp lễ 30/4-1/5 đã gần kề, nhiều gia đình đã lựa chọn cho mình điểm nghỉ dưỡng gần Hà Nội, trong đó Nam Định là một trong những lựa chọn mà du khách không nên bỏ qua bởi sự hấp dẫn của di tích lịch sử, ẩm thực độc đáo như nem nắm, bánh Páo, bánh gai, phở bò…
-
Lễ hội đền Tranh (xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) được tổ chức từ ngày 19/3 đến 24/3. Trong hoạt động lễ hội có hoạt động trưng bày, bán, quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc thù của địa phương, trong đó có món giò trâu, giò đà điểu, chả vịt lạ mắt, lạ miệng...
-
Bánh gai Đông Sơn có từ lâu đời, trở thành đặc sản của người dân Đô Lương, thường được dùng vào các dịp ăn hỏi, lễ, Tết và làm quà biếu. Bắt đầu từ những năm 1980 của thế kỷ trước thì bánh gai Đông Sơn trở thành hàng hoá, được tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài tỉnh…
-
Bánh gai Đông Sơn có từ lâu đời, trở thành đặc sản của người dân Đô Lương, thường được dùng vào các dịp ăn hỏi, lễ, Tết và làm quà biếu. Bắt đầu từ những năm 1980 của thế kỷ trước thì bánh gai Đông Sơn trở thành hàng hóa, được tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài tỉnh…
-
EuroCham khuyến nghị cần phân biệt rõ các sản phẩm dinh dưỡng với nước giải khát và áp dụng quản lý rủi ro để xây dựng các chính sách phù hợp với từng loại.
-
Nhiều món ăn của người dân Thanh Hóa đã trở thành sản vật tiến vua một thời, như: Mắm tép Hà Yên (Hà Trung); phi cầu Sài (Hoằng Hóa); bánh gai Tứ Trụ, bánh lá răng bừa, bưởi Luận Văn (Thọ Xuân); mía tím Kim Tân (ThạchThành)...
-
Hải Dương là vùng đất nổi tiếng với nhiều loại bánh như bánh đậu xanh, bánh đa gấc và quả là thiếu sót nếu không nhắc đến bánh gai Ninh Giang. Thị trấn Ninh Giang, huyện Ninh Giang duyên dáng nằm bên dòng sông Luộc suốt bao đời nay luôn tự hào với thứ bánh có nguồn gốc từ loài cây mộc mạc, mọc bạt ngàn trên quê hương.
-
“Pẻng tải” (bánh gai) là món bánh quen thuộc không thể thiếu trên mâm cúng gia tiên của người Tày - Nùng (Lạng Sơn) dịp Rằm tháng Bảy. Dù ở quê hay làm ăn xa trên những vùng đất mới, đồng bào các dân tộc nơi đây vẫn giữ tục tự giã bánh để cúng tổ tiên, biếu cha mẹ và cho gia đình thưởng thức.
-
Gần đến Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, làng nghề làm bánh gai truyền thống Tứ Trụ ở xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) nhộn nhịp hẳn lên. Mỗi ngày, tại làng nghề này đang xuất bán hàng vạn chiếc bánh gai Tứ Trụ đi khắp mọi miền đất nước.
-
Tự tay gói những chiếc bánh gai - hương vị quê Việt để đón năm mới, chị Bùi Thị Nguyệt và gia đình sống ở Kherson, Ukraine đón thời khắc năm mới 2016 đến với những hi vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.