Bánh khọt
-
Bánh khọt miền Tây khác bánh khọt miền Đông - tiêu biểu là bánh khọt Vũng Tàu - ở chỗ nó ít dầu mỡ hơn, thơm cốt dừa và "thịt" bánh mịn hơn.
-
Một chiếc bánh khọt miền Tây ngon phải có vỏ ngoài vừa giòn, vừa dai, nhân bánh bên trong chín đều mà mềm mại...
-
Nhắc đến bánh đặc sản miền Tây không một ai đếm được hết rằng có bao nhiêu loại. Vốn phát triển từ nền nông nghiệp vì vậy mà từ lâu người dân miền Tây đã biết cách tận dụng những sản vật vườn nhà để chế biến thành những thức bánh đặc sản thơm ngon, hấp dẫn.
-
Bánh khọt tôm mực cốt dừa được trộn từ bột thêm vị nước cốt dừa beo béo, kết hợp bột nghệ để mang màu vàng ươm bắt mắt.
-
"Bánh khọt" - Cái tên dù hơi khó nghe, khó đọc, khó nhớ nhưng khi được thưởng thức là sẽ bị ấn tượng ngay. Bởi so với nhiều món ăn cầu kỳ khác, bánh khọt mang hương vị rất riêng của biển Vũng Tàu và được nhiều người ưa thích, từ người dân địa phương cho đến du khách trong nước và quốc tế.
-
Độ mềm của chiếc bánh khọt cùng mùi thơm từ hành phi sẽ làm say lòng thực khách khi ăn thêm chút nước mắm cùng rau sống.
-
Bánh “trứng rồng” là cách gọi hoa mỹ để chỉ về bánh khọt, một loại bánh dân dã đặc trưng ở miền Tây. Với nguyên liệu chính lấy từ bột gạo, bột nghệ cùng với các gia vị khác làm nhân, bánh khọt khi thành phẩm có màu vàng ươm bắt mắt, kích thích vị giác người dùng.