Bánh mì Việt Nam
-
“Không nên coi Michelin là đỉnh cao của ẩm thực mà nên coi nó là một mặt bằng có chuẩn mực, là mức độ an toàn về dinh dưỡng, về thưởng thức văn hoá bản địa”, nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ với Dân Việt.
-
Bánh mì Sài Gòn má mua ở bến xe An Sương, Chợ Lớn, Văn Thánh thơm nứt mùi bơ, mang về làm quà chưa bao giờ khiến lũ trẻ thôi trông ngóng... Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Thanh Lợi, TP.HCM xứng đáng được mệnh danh là thủ phủ của bánh mì Việt Nam.
-
Sức hút của bánh mì với người Việt là chưa bao giờ giảm. Người Việt Nam ăn bánh mì hiển nhiên như ăn cơm, ăn phở. Bánh mì Việt Nam cũng đã được quốc tế công nhận, góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam, đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.
-
Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM, quy tụ 120 gian hàng. Nhiều loại nhân ăn kèm bánh mì độc lạ lần đầu tiên xuất hiện khiến nhiều người dân và du khách thích thú.
-
Những ổ bánh mì Việt Nam nhỏ nhắn dễ thương, vỏ giòn ngon, ruột mềm và mùi bánh mì đặc trưng thơm ngon, hấp dẫn.
-
Hãy thử dành ra 2 ngày khám phá trọn vẹn TP.HCM để thấy nơi này có nhiều nét văn hoá thú vị và bản đồ ẩm thực vô cùng phong phú.
-
Bánh mì của Việt Nam được ghi danh trong top những loại sandwich đặc sắc, ngon nhất thế giới bởi hương vị đặc trưng, ấn tượng khó quên. Bên cạnh đó, danh sách của CNN ghi nhận nhiều loại sandwich với hương vị bùng nổ từ nhiều quốc gia khác.
-
Thetravel đã giới thiệu một số địa điểm tại TP. Hồ Chí Minh mà du khách có thể thưởng thức món bánh mì tuyệt hảo, nếu đặt chân tới Việt Nam.
-
Thời gian gần đây những ổ bánh mì màu đỏ in hình sao vàng - quốc kỳ của Việt Nam đang khiến các tín đồ ăn vặt đất Hà Thành sốt xình xịch lùng mua ăn bằng được. Vậy, loại bánh này có gì đặc biệt mà "hot" đến thế?
-
Không phải tự nhiên mà bánh mì Việt Nam lại được xếp vào hàng những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Món ăn này được đông đảo bạn bè quốc tế ca ngợi và được xếp vào hàng những món "nhất định" phải thử khi ghé Việt Nam.