Bánh trung thu “siêu đắt” có gì đặc biệt?

Thứ tư, ngày 08/09/2010 07:16 AM (GMT+7)
Dân Việt - Thị trường bánh trung thu đang xuất hiện những sản phẩm siêu đắt có giá “khủng” từ 1 đến trên 4 triệu đồng. Câu hỏi được đặt ra là những hộp bánh trung thu này có gì đặc biệt mà giá cao đến vậy?
Bình luận 0

Giá cao ngất ngưởng

Bánh trung thu với mức giá bình dân từ 100-300.000 đồng luôn là những sản phẩm có mức tiêu thụ cao và hợp túi tiền người dân Việt Nam. Tuy nhiên, trong khi người tiêu dùng chưa hết bất ngờ với những sản phẩm bánh trung thu cao cấp của các thương hiệu lâu nay trên thị trường như Kinh Đô, Hữu Nghị, Hải Hà... thì lại càng “choáng” hơn với bánh trung thu siêu đắt của các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng.

img
Hộp bánh Bạch Kim có giá 3,5 triệu của Khách sạn Hilton Hanoi Opera

Tại khách sạn Hilton Hanoi Opera, Hộp bánh Bạch Kim với bốn chiếc bánh và chai rượu Henessy XO kèm bộ trà gồm trà, ấm, chén có giá khá “khủng” 3,5 triệu đồng. Đây là sản phẩm có giá cao nhất trong dòng bánh trung thu của Khách sạn Hiton Hanoi Opera.

Bộ sản phẩm khác cũng có giá không kém cạnh là Hộp bánh vàng với rượu Hennessy VSOP 2,5 triệu, giá thấp nhất là hộp 8 chiếc bánh nhỏ có giá 400.000 đồng.

Có lẽ mức giá bánh trung thu của khách sạn Hilton Hanoi Opera chưa phải là mức “khủng” nhất khi mà tại khách sạn Hà Nội, một hộp bánh Kim Long Kết Nguyệt gồm 6 bánh nhân to và một chai Chivas 21 năm có giá cao ngất ngưởng 238.80 USD(hơn 4,6 triệu), thấp nhất là hộp bánh Thăng Long Thiên Hỉ được niêm yết với giá 14,8 USD (290.000 đồng) và chỉ bao gồm một chiếc bánh hình chữ nhật.

Còn tại Nhà hàng Long Đình, một trong những nơi cho ra lò các sản phẩm bánh trung thu hạng sang, năm nay, bộ sản phẩm Long Đình An Quý Gold Label Reserve có giá cao nhất gần 3 triệu đồng (!) trong đó bao gồm rượu Gold Lable Reserve và 50g trà cùng 8 chiếc bánh (2 to, 6 nhỏ), sản phẩm “em út” Long Đình Phúc Quý cũng có giá trên 300.000 đồng.

Các khách sạn khác như Daewoo, Sofitel Metropole…các loại bánh cũng có giá trung bình trên dưới 1 triệu đồng.

Tại sao lại siêu đắt?

Nhìn vào những sản phẩm với giá cao ngất, chắc hẳn không ít người thắc mắc rằng tại sao bánh trung thu của các nhà hàng và khách sạn lại đắt đến như vậy.

Theo lý giải của chị Mai, đại diện nhãn hàng bánh trung thu khách sạn Hilton, bánh trung thu ở đây do hai đầu bếp Trung Quốc làm, các nguyên liệu làm bánh cũng không có gì đặc biệt. Sở dĩ bánh đắt là do nguyên liệu làm bánh được nhập từ Trung Quốc, cộng với rượu và trà kèm trong hộp bánh. Các nguyên liệu làm bánh và các khâu làm bánh tuy theo phương pháp thủ công nhưng đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, rượu và trà đều là hàng hảo hạng và cao cấp.

Còn theo nhân viên làm bánh của Nhà hàng Long Đình, nhân bánh của nhà hàng được nhập từ Hồng Kông, chủ yếu là khoai môn, hạt dẻ, tảo biển, đậu đỏ…. Những nguyên liệu đặc biệt khác như bào ngư, sụn cá mập phải có khách đặt thì mới làm. Và tất nhiên, nguyên liệu càng quý thì bánh càng đắt!

Hầu hết các hộp bánh cao cấp của nhà hàng, khách sạn đều có cách trang trí và trình bày khá điệu nghệ. Vỏ hộp bánh được thiết kế khá bắt mắt, hộp bánh nào cũng được bao bởi một lớp vải lụa vàng.

Anh Ngô Quang Hạnh, giám đốc một doanh nghiệp tại Hà Nội cho biết: “ Tuy tôi không phải là khách hàng thường xuyên của các hãng bánh cao cấp nhưng theo tôi, giá bánh cao chỉ vì hình thức đẹp, những nhãn hàng này chỉ dành cho các đại gia hoặc khách nước ngoài mà thôi”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem