Bánh trung thu truyền thống
-
Cứ vào dịp Trung thu, người Hà Nội lại xếp hàng dài mua bánh Trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội).
-
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bánh trung thu năm 2021 gần như đóng băng, nhiều cơ sở sản xuất cắt giảm đến hơn 90% nhân công và sản lượng. Hình thức bán hàng online đang được chú ý, nhưng còn nhiều khó khăn trong khâu vận chuyển.
-
Không còn cảnh xếp hàng, chen lấn, xô đẩy… Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách mua bánh trung thu truyền thống phố Thụy Khuê (Hà Nội) giảm mạnh.
-
Còn hơn 45 ngày nữa mới đến rằm tháng 8, tuy nhiên các thương hiệu bánh trung thu đã tung ra thị trường đủ loại bánh đáp ứng nhu cầu thưởng thức sớm của người tiêu dùng. Đáng chú ý nhiều loại giá khá cao, có loại bánh giá tới 4 triệu đồng/cái.
-
Trên thị trường có nhiều loại bánh trung thu như bánh nướng thập cẩm nhân lạp xưởng, lá chanh, hạt sen, hạt dưa, bánh dẻo,… nhưng bánh trung thu heo đàn, heo rọ đang được nhiều em thiếu nhi thích thú.
-
Không chọn các loại bánh Trung thu có thương hiệu, bao bì đẹp, người Hà Nội, thậm chí là cả giới nhà giàu, đang hứng thú với loại bánh nướng Trung thu “trần như nhộng”, có giá siêu rẻ chỉ 4.000-5.000 đồng/chiếc.
-
Cả tuần nay, sau 11 giờ trưa, Thu Hiền lại đến một trung tâm để học làm bánh trung thu. Để được nhận học, Thu Hiền đã phải đăng ký và chờ nửa tháng mới đến lượt.