Bánh trung thu
-
Sát rằm trung thu, khi nhiều cửa hàng bán bánh ế ẩm, rầm rộ giảm giá thì tại chợ Bình Tây, TP HCM, các quầy bán nhân, bột, khuôn làm bánh nhái vẫn sôi động.
-
Nhiều chuyên gia, nhà giáo dục lo ngại, hiện tượng bán bánh trung thu kèm rượu ngoại có thể phá vỡ những giá trị truyền thống của ngày Tết Trung thu và ảnh hưởng đến tư duy của thế hệ trẻ.
-
Tết Trung thu rước đèn đi chơi/Em rước đèn đi khắp phố phường/Lòng vui sướng với đèn trong tay/Em múa ca trong ánh trăng rằm… lời bài hát “Rước đèn tháng Tám”, gợi nhớ trong tôi với bao ký ức tuổi thơ.
-
“Tôi chưa từng nghe nói đến việc dùng bánh Trung thu kèm với rượu ngoại bao giờ. Người ta chỉ ăn bánh Trung thu với nước chè để tăng thêm hương vị bánh và thưởng thức không khí của ngày Tết Trung thu”, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh chia sẻ.
-
Đoàn kiểm tra liên ngành đã tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương (Hà Nội) do sử dụng nhiều nguyên liệu không có nguồn gốc rõ ràng.
-
Với mong muốn tự tay mình làm được những chiếc bánh trung thu bằng phương pháp thủ công, vừa đẹp về mẫu mã, mầu sắc, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều bà nội trợ đã rủ nhau tự đi học làm bánh.
-
Bánh Trung thu được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nên rất dễ hư mốc nếu không được bảo quản đúng cách.
-
Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng khá nhiều cửa hàng làm bánh thủ công (handmade) đã bán được cả nghìn sản phẩm.
-
Với mức “một vốn bốn mươi lời”, không khó hiểu khi các doanh nghiệp lao vào giành giật thị trường này!
-
Dù không được cấp phép, rất nhiều quầy bánh Trung thu vẫn đổ bộ xuống vỉa hè Hà Nội.