Bánh trung thu
-
Ông Trần Văn Châu- Trưởng Phòng Công tác thanh tra- Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông tin với phóng viên chiều 19/8.
-
Những năm trước bánh Trung thu “mọc như nấm” trên vỉa hè. Năm nay, để đảm bảo năm văn minh đô thị, Sở GTVT Hà Nội không cấp phép cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh nào bán bánh Trung thu trên vỉa hè.
-
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo, mỗi loại nguyên liệu làm bánh Trung thu đều có nguy cơ ô nhiễm vi sinh vật gây bệnh (nấm mốc, nấm men, tụ cầu, tả, lỵ, thương hàn, ký sinh trùng..).
-
Dù mới bắt đầu khởi động, nhưng mùa bánh trung thu năm nay đã xuất hiện nhiều loại giá cao, lên hơn 10 triệu đồng một bộ sản phẩm.
-
2 tháng nữa mới đến Rằm tháng tám nhưng nhiều điểm kinh doanh bánh trung thu đã "xí chỗ" bán. Thời điểm này, người mạnh tay chi tiền cũng khó thuê được mặt bằng ưng ý.
-
Cả tuần nay, sau 11 giờ trưa, Thu Hiền lại đến một trung tâm để học làm bánh trung thu. Để được nhận học, Thu Hiền đã phải đăng ký và chờ nửa tháng mới đến lượt.
-
Mặc dù hàng loạt cửa hàng, đại lý đã tìm cách giảm giá, bán tháo bánh Trung thu sau Rằm nhưng dư luận vẫn đặt câu hỏi về một lượng lớn bánh Trung thu còn thừa, ế trên thị trường sẽ đi đâu? Việc giám sát để tiêu hủy, thu gom lượng bánh này sẽ như thế nào?
-
Hậu Trung thu, bánh nướng bánh dẻo siêu rẻ bán đổ đống ngoài đường. Tuy nhiên khi khách hàng mua về thì phát hiện bánh nhão nhoẹt dù hạn sử dụng còn hơn 20 ngày.
-
Ngày 9.9, nhiều cửa hàng tại phố Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) treo biển bán bánh hạ giá, đổ đống các thương hiệu, giá từ 8.000 đồng/chiếc.
-
Ngoài những loại bánh giá "khủng" trên chục triệu đồng/hộp thì bánh trung thu 12 con giáp, bánh có hình Hoàng Sa – Trường Sa là những sản phẩm đặc biệt của Tết Trung thu năm nay.