Bánh xèo
-
Nghe nói hồi xưa, bánh xèo là một loại bánh phổ biến ở Châu Á, nhiều nhất ở Nhật Bản và Triều Tiên. Còn bây giờ ở Việt Nam, bánh xèo có mặt khắp ba miền Bắc, Trung, Nam.
-
Thương hiệu Quán Ăn Ngon không chỉ là điểm đến yêu thích, hoài niệm của người dân, các sao Việt, Việt kiều mà còn là địa chỉ "vàng" của nhiều du khách nước ngoài, chính khách trên thế giới.
-
Theo bài viết trên trang Microsoft Travel, ở Hà Nội, du khách sẽ tìm thấy những món ăn ngon và lạ miệng mà bạn không thể bỏ qua.
-
Cùng là bánh xèo nhưng cách làm, kiểu dáng và hương vị của bánh xèo miền Trung và miền Tây lại có điểm khác biệt, mang đậm bản sắc địa phương.
-
Những ngày trời mưa lạnh, thưởng thức những chiếc bánh xèo được chiên vàng ươm kết hợp với phần nhân đậm đà nào là tôm, thịt, nấm, giá…khiến ai cũng mê mẩn
-
Bánh xèo được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Tasting Table hết sức ca ngợi bên cạnh những món ăn nổi tiếng là phở và bánh mì. Đây là một món ăn đặc biệt được yêu thích khắp cả ba miền, và cũng tùy vào từng vùng sẽ có những cách chế biến và thưởng thức khác nhau.
-
Năm 2017, đài CNN của Mỹ đã lựa chọn bánh xèo vào danh sách "40 món ăn Việt Nam sẽ khiến bạn thích mê".
-
Hàng trăm món ăn và đồ uống trông cực kỳ hấp dẫn tại khu phố Ẩm thực Quy Nhơn. Đặc biệt có những món ăn đặc sản, đặc trưng nghe tên rất lạ tai, nhưng ăn vào lại ngon, ngầy ngậy khiến nhiều du khách thích thú và say mê.
-
Có vẻ như nhiều người đã quá quen với bánh xèo cá kình ở chợ làng Chuồn, xã Phú An (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế). Thế nhưng, nếu ai đã từng đặt chân đến đây hẳn sẽ biết chợ Chuồn còn nhiều món ngon khác không nên bỏ qua.
-
Bánh xèo tôm là món đặc sản ở các làng quê xứ Quảng, dân dã mà ngon. Nhà có khách thân thiết, làm bánh xèo tôm đãi khách. Trời nắng bỗng chuyển mưa lành lạnh cũng đúc bánh xèo tôm đất. Lúc rảnh rỗi, thì làm bánh xèo tôm ăn cho vui. Mà tôm ở đây phải là tôm đất.