Bánh xèo

  • Nếu có dịp về Bình Định, mời bạn hãy thưởng thức món bánh xèo nổi tiếng bởi cái tên ngộ ngộ “tôm nhảy” - một loại bánh thơm ngon và được nhiều người ưa thích.
  • Bánh xèo miền Tây nổi tiếng với nhiều loại nhân vô cùng phong phú, là các sản vật thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng sông nước như ốc gạo, nấm mối, thịt vịt bằm... Và sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến bánh xèo nhân củ hũ dừa với hương vị độc đáo, khó quên.
  • Tham khảo bài viết sau để làm bánh xèo đúng chuẩn Nam Bộ theo cách đơn giản nhất.
  • Có một nghề chỉ làm nửa ngày kiếm được nửa triệu đồng- đó là nghề hái rau rừng trên “nóc nhà” miền Tây thuộc đỉnh núi Cấm, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. 
  • Đỉnh núi Cấm (huyện Tịnh Biên, An Giang) với  độ cao khoảng 750 m (so với mặt nước biển) được mệnh danh là “nóc nhà” miền Tây. Với độ cao này, núi Cấm thường xuyên được sương mù vây quanh và luôn mát mẻ nên cũng được ví von là Đà Lạt 2. Điều kiện tự nhiên nơi đây rất lý tưởng cho các lọai rau rừng phát triển.
  • Khách phương xa đến Vị Thanh, trung tâm của tỉnh Hậu Giang, vào những chiều mùa lũ hẳn sẽ nghe văng vẳng câu hát của cô gái chèo ghe bán bánh xèo: Xà No điên điển nở vàng/ Bông búp phần nàng bông nở phần anh...
  • Mảnh đất miền Tây hiền hòa quanh năm màu mỡ như một món quà tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng . Ai đi về miền Tây, được lắng lòng lại với ruộng đồng bát ngát, được nghe tiếng chim, tiếng sáo, được trải nghiệm cuộc sống giản dị và thanh bình thì xem như không uổng phí một chuyến đi.
  • Du khách sẽ bị quyến rũ bởi nhiều món ngon nức tiếng ở Bình Định như bánh hỏi lòng heo, bánh canh cả cá, bánh xèo tôm nhảy.
  • Bằng cách nào mà loại “cỏ” mọc lên từ bùn lại cho hạt gạo trắng và trong, cho bát cơm ngọt, thơm, dẻo đến thế.
  • Ngày hội sẽ giới thiệu và quảng bá hơn 100 món bánh dân gian làm từ gạo, nếp và các nông sản của Cần Thơ và ĐBSCL như: Bánh xèo Mười Xiềm, bánh tét Chín Cẩm...