Bí ẩn ngọc thực

Thứ ba, ngày 08/04/2014 16:59 PM (GMT+7)
Bằng cách nào mà loại “cỏ” mọc lên từ bùn lại cho hạt gạo trắng và trong, cho bát cơm ngọt, thơm, dẻo đến thế.
Bình luận 0
Với nhiều người dân trên thế giới vẫn là một bí ẩn; Như bí ẩn về những thế giới phương Đông nói chung, nền văn minh lúa nước trên dải đất hình chữ S nói riêng, đã nuôi sống và nuôi lớn một dân tộc kiên cường.

Khám phá qui trình trồng cây lúa, làm ra hạt thóc, đến bát cơm, cái bánh từ bột gạo đã chở thành tour du lịch được đánh giá là độc đáo bậc nhất ở Hội An (Quảng Nam). “Mùi cơm rất thơm và dẻo, bánh xèo rất tuyệt vời vì nó đã thấm đẫm mồ hôi của mình”. Du khách Francis Kelly, quốc tịch Úc nhận xét.

Thành công của một hướng đi cũng “phát lộ” nhiều điều về tiềm năng phát triển ở ngay quanh ta, từ những điều bình dị nhất, cũng là cách quảng bá thật đơn giản mà hiệu quả văn hóa và con người Việt đến với bạn bè trên thế giới.

img Du khách tập tra ách trâu.
img Bừa theo kiểu… rất riêng, nhưng vẫn ra được thửa ruộng.
img Cào lại mặt ruộng bằng tay.
img Tát nước gầu giai… dù không cần be bờ.
img Làm quen với mạ loại “cỏ” mọc lên thành cây lúa.
img Học cấy, có lẽ là việc khó nhất, cũng là đặc trưng nhất của nghề trồng lúa.
img Thật vui vì… mỗi một ngày mà đã có lúa vàng theo về.
img Rồi suốt lúa.
img Giã gạo chày đôi.
img Xay bột nước bằng cối đá.
img Tráng bánh xèo xứ Quảng.
img Ăn và “nghe” vị của ngọc thực: Khác rất nhiều vì có cả mùi mồ hôi “của mình”.
Minh Hải (Quảng Nam) (Minh Hải (Quảng Nam))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem