Chủ đề nóng

Báo điện tử Dân Việt đoạt Giải C Giải báo chí 75 năm Quốc hội Việt Nam

Hoàng Yến - Phạm Hưng Thứ hai, ngày 04/01/2021 21:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo điện tử Dân Việt đã đoạt giải C Giải báo chí kỷ niệm 75 năm Quốc hội Việt Nam với loạt bài: "Đột phá trong hoạt động chất vấn, dấu ấn nghị trường khóa XIV" của nhóm tác giả Hoàng Thành An, Lương Ngọc Kết, Lê Thị Thúy.
Bình luận 0

Tối nay (4/1), tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải. Báo chí "75 năm Quốc hội Việt Nam". Đây là lần thứ hai, giải thưởng báo chí viết về đề tài Quốc hội được tổ chức.

Tại lễ trao giải Giải báo chí kỷ niệm 75 năm Quốc hội , Báo điện tử Dân Việt vinh dự được Ban tổ chức trao giải C với loạt bài: "Đột phá trong hoạt động chất vấn, dấu ấn nghị trường khóa XIV" của nhóm tác giả Hoàng Thành An, Lương Ngọc Kết, Lê Thị Thúy.

Phát biểu tại buổi trao giải, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, trải qua 75 năm hình thành và phát triển, với 14 nhiệm kỳ hoạt động, Quốc hội Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Đồng hành với quá trình phát triển của Quốc hội luôn có vai trò quan trọng của báo chí.

Báo điện tử Dân Việt đoạt Giải C Giải báo chí 75 năm Quốc hội Việt Nam - Ảnh 1.

Phóng viên Lương Ngọc Kết đại diện cho nhóm tác giả báo điện tử Dân Việt nhận giải C từ Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. (Ảnh: Phạm Hưng)

Với tính chất là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu của đời sống xã hội, báo chí đã thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa Quốc hội với cử tri. Qua phản ánh của báo chí, các đại biểu Quốc hội sẽ lắng nghe được nhiều ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri. Báo chí cũng là công cụ chuyển tải các ý kiến, phân tích của các chuyên gia, nhà khoa học để đại biểu Quốc hội có thêm luận chứng, luận cứ khi tham gia phát biểu, tranh luận trên diễn đàn Quốc hội.

Thời gian qua, Văn phòng Quốc hội đã tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí tham gia đưa tin về các hoạt động của Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Ban thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, góp phần phản ánh kịp thời, chính xác thông tin về hoạt động của Quốc hội tới cử tri và nhân dân cả nước.

Sau hơn 4 tháng phát động, Ban Tổ chức Giải đã nhận được gần 500 tác phẩm của 51 cơ quan báo chí, bao gồm các thể loại báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình và ảnh báo chí.

Tổng thư ký Quốc hội nhấn mạnh, các tác phẩm tham dự giải đã bảo đảm thông tin thời sự, nhanh nhạy, sinh động về các chủ đề gắn với hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, ĐBQH với các vấn đề đời sống, an ninh chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước, phản ánh kịp thời những kiến nghị, nguyện vọng, đề xuất của cử tri và nhân dân cả nước. Bên cạnh đó, chân dung nhiều ĐBQH tiêu biểu trong lịch sử 75 năm qua đã được khắc họa rõ nét trong nhiều tác phẩm và có sức lan tỏa mạnh.

Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, như các tác phẩm viết về thành tựu lập pháp của Quốc hội Việt Nam; về Quốc hội điện tử; truyền thông trong xây dựng luật; nâng cao năng lực lập pháp của Quốc hội để phòng, chống tham nhũng, lãng phí hoặc phản ánh vấn đề rất mới hiện nay như xây dựng chính quyền đô thị ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh... Một số tác phẩm có chất lượng tốt, phản ánh chuyên sâu về các dự án luật.

Các tác phẩm có chất lượng nội dung khá đồng đều, phong phú về đề tài, bảo đảm thông tin bám sát chủ đề tuyên truyền 75 năm Quốc hội Việt Nam.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc thông tin, hơn 90 tác phẩm tiêu biểu vào vòng chung khảo, các thành viên ban chung khảo đã xem xét kỹ lưỡng, thảo luận sôi nổi, tham vấn ý kiến của các chuyên gia và lựa chọn được 43 tác phẩm xuất sắc nhất trình Hội đồng Giám khảo quyết định trao giải.

Sau đây là một số hình ảnh về lễ trao giải Báo chí 75 năm Quốc hội Việt Nam diễn ra tối nay tại Nhà hát lớn TP Hà Nội:

Báo điện tử Dân Việt đoạt Giải C Giải báo chí 75 năm Quốc hội Việt Nam - Ảnh 2.
Báo điện tử Dân Việt đoạt Giải C Giải báo chí 75 năm Quốc hội Việt Nam - Ảnh 2.
Báo điện tử Dân Việt đoạt Giải C Giải báo chí 75 năm Quốc hội Việt Nam - Ảnh 2.
Báo điện tử Dân Việt đoạt Giải C Giải báo chí 75 năm Quốc hội Việt Nam - Ảnh 2.

Nhóm tác giả đạt giải A Giải báo chí 75 năm Quốc hội Việt Nam (Ảnh: Phạm Hưng)

Báo điện tử Dân Việt đoạt Giải C Giải báo chí 75 năm Quốc hội Việt Nam - Ảnh 2.

Nhóm tác giả đạt giải B Giải báo chí 75 năm Quốc hội Việt Nam (Ảnh: Phạm Hưng)

Báo điện tử Dân Việt đoạt Giải C Giải báo chí 75 năm Quốc hội Việt Nam - Ảnh 2.

Nhóm tác giả Lương Ngọc Kết - Hoàng Thành An (phải) giành Giải C Giải báo chí 75 năm Quốc hội Việt Nam. (Ảnh: Phạm Hưng)

Các tác phẩm được trao giải A gồm: Thể loại báo in trao cho tác phẩm “Truyền thông trong xây dựng luật: Khoảng trống cần khắc phục” của tác giả Lam Anh (Báo Đại biểu nhân dân); Thể loại truyền hình được trao cho tác phẩm “Quốc hội khóa I: Khai mở một nền dân chủ mới” của nhóm tác giả Truyền hình Quốc hội Việt Nam; Thể loại phát thanh được trao cho tác phẩm “Quốc hội điện tử: Đổi mới vì cử tri” của nhóm tác giả Đài Tiếng nói Việt Nam; Thể loại báo điện tử được trao cho tác phẩm “Lấy phiếu tín nhiệm và quyền năng giám sát của Quốc hội” của nhóm tác giả Báo điện tử Vietnamnet.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem