Chủ đề nóng

Báo điện tử Dân Việt ra mắt chuyên mục “Chuyển động số”

BÁO NTNN/DÂN VIỆT Thứ năm, ngày 20/05/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyển đổi số là vấn đề cấp thiết hiện nay, mở ra cho mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân cơ hội phát triển chưa từng có. Nhận thức được vai trò cực kì quan trọng của chuyển đổi số, hôm nay (20/5), Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt chính thức ra mắt chuyên mục “Chuyển động số”.
Bình luận 0

Chuyên mục "Chuyển động số" ra đời nhằm phản ánh xu thế thời đại chuyển đổi số. Từ những nhu cầu thực tiễn, chuyển đổi số làm cho những người nghèo nhất có thể tiếp cận với những dịch vụ tốt nhất, giá rẻ nhất. Đồng thời mỗi người dân, mỗi hộ dân, mỗi doanh nghiệp có thể tiếp cận thị trường toàn quốc và toàn cầu, thúc đẩy nền kinh tế, làm giàu.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, chuyển đổi số càng trở nên cấp thiết. Từ Chính phủ tới doanh nghiệp, người dân đều phải rốt ráo với cuộc cách mạng 4.0, cuộc cách mạng chuyển đổi số không chỉ cho hiện tại mà cho một tương lai rất dài.

Báo điện tử Dân Việt ra mắt chuyên mục “Chuyển động số” - Ảnh 1.

Báo điện tử Dân Việt, cơ quan của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Tại Quyết định số 749/QĐ-TTg năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030", đã xác định tầm nhìn: Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Với vai trò và chức năng của mình, chuyên mục "Chuyển động số" gồm 4 tiểu mục: Kinh tế số, Nông nghiệp số, Xã hội số và Công nghệ số. Trong đó:

Tiểu mục "Kinh tế số": Nhằm thông tin, tuyên truyền về vai trò của chuyển đổi số, sức mạnh của nền kinh tế số đối với tăng trưởng GDP, giải pháp để đạt được mục tiêu chuyển đổi số góp phần tăng trưởng GDP cũng như điều hành của cơ quan quản lý đối với xã hội.

Theo đó, các lĩnh vực hướng tới như công nghiệp, giao thông, tài chính ngân hàng… được phát triển, ứng dụng số hoá nhằm tạo ra giá trị cao nhất cho cả đơn vị hành chính, công ty tập đoàn lớn, doanh nghiệp và người dân.

Tiểu mục "Nông nghiệp số": Phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng chú trọng nông nghiệp thông minh, chính xác. Tập trung xây dựng các hệ thống dữ liệu của ngành như đất đai, cây trồng, vật nuôi, thuỷ sản.

Tiểu mục "Xã hội số": Thông tin về các hệ thống ứng dụng điện tử trong Giáo dục, Y tế, Việc làm, Người lao động. Tuyên truyền về vai trò của chuyển đổi số với việc nâng cao năng lực của người lao động, góp phần tiết giảm chi phí, thời gian của người dân đối với các dịch vụ công.

Tiểu mục "Công nghệ số": Đưa tin về khoa học, công nghệ, những ứng dụng, phát minh hữu ích. Thế giới số hoá, công nghệ điện tử, viễn thông.

Trong thời gian ra mắt và vận hành chuyên mục "Chuyển động số" sẽ còn phải hoàn thiện hơn nữa về mặt nội dung cũng như chất lượng thông tin. Vì vậy, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp để chuyên mục ngày càng được hoàn thiện hơn, đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của bạn đọc!

Mọi tin bài và góp ý mong được gửi về:

Hòm thư: chuyendongso@danviet.vn

Đường dây nóng: 0904 532 586

Hoặc quý độc giả gửi trực tiếp về địa chỉ: Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt, Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem