Chủ đề nóng

Báo Hàn: Triều Tiên xảy ra 3 vụ tai nạn MiG-19 kể từ đầu năm

Bạch Dương Thứ năm, ngày 31/07/2014 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin một quan chức chính phủ Hàn Quốc ngày 30 tháng 7 tiết lộ, từ đầu năm tới nay, Triều Tiên đã có 3 chiếc máy bay chiến đấu MiG-19 gặp nạn trong quá trình huấn luyện. Các máy bay chiến đấu MiG của Triều Tiên đều được nhập khẩu từ Liên Xô, hiện nay đã bị “lão hóa” trầm trọng.
Bình luận 0

Quan chức Hàn Quốc này cho biết, hồi đầu tháng này, một máy bay chiến đấu MiG -19 của Triều Tiên đã gặp nạn tại sân bay Valley Airport, do vậy cuộc huấn luyện bay cũng tạm thời bị gián đoạn. Sân bay Valley Airport là cơ sở hoạt động chính tại khu vực cực nam của Triều Tiên, chủ yếu được triển khai hơn 50 máy bay chiến đấu như máy bay MiG-17, MiG-21. Những chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Valley thì chỉ trong 5 phút có thể đến Seoul, thủ đô của Hàn Quốc

Nguồn tin cho biết, Triều Tiên hiện có hơn 800 máy bay chiến đấu, trong đó có hơn 400 máy bay chiến đấu thuộc dòng MiG, trong đó một bộ phận máy bay này đã cũ. Ngoài ra, vụ tai nạn máy bay trực thăng của Triều Tiên cũng thi thoảng xảy ra.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ hồi tháng 3 cho tới tháng 5 năm nay đã nhiều lần đến thăm các đơn vị bay thuộc Không quân nước này. Hồi tháng 3 năm ngoái, ông Kim Jong Un đã đến thăm đơn vị không quân số  2620 và 188. Hồi tháng 4 còn đích thân theo dõi cuộc thi kỹ thuật bay của sỹ quan chỉ huy không quân đầu tiên của Triều Tiên.

Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc phân tích cho rằng động thái này của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho rằng để cổ vũ tinh thần của binh sĩ nước này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem