Chủ đề nóng

bảo hiểm nông nghiệp

 • Lo "vỡ trận" nếu đẩy về ngân sách tỉnh
  “Triển khai BHNN trên diện rộng, nếu “đẩy” về ngân sách tỉnh sẽ không thể thành công” - đó là nhận định của ông Hồ Xuân Hùng – nguyên Thứ trưởng Bộ NNPTNT (ảnh) về chính sách BHNN đang được Bộ Tài chính đề xuất triển khai trên diện rộng.
 • Bảo hiểm nông nghiệp - Kỳ vọng đổi mới
  Nước ta với kinh tế nông nghiệp làm chủ đạo, nhiều năm qua nông nghiệp vẫn là trụ đỡ cho nền kinh tế. Tự hào là thế, nhưng cũng không đo đếm hết được những cơ cực người nông dân phải trải qua. Mưa lũ, thiên tai, dịch bệnh, thị trường bấp bênh, thiếu vốn, thiếu đất sản xuất... trở thành điệp khúc ”đến hẹn lại lên” của nhà nông Việt.
 • “Vỡ trận” nếu đẩy về ngân sách tỉnh
  “Triển khai BHNN trên diện rộng, nếu “đẩy” về ngân sách tỉnh sẽ không thể thành công” - ông Hồ Xuân Hùng (ảnh) - nguyên Thứ trưởng Bộ NNPTNT nhận định.
 • Bảo hiểm “trọn gói” cho ... trâu, bò
  NTNN ra ngày 21.9 có chuyên đề “Gót chân Asin” của bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) phản ánh những bất cập, khó khăn của loại hình bảo hiểm này. Tuy nhiên, thực tế vẫn có nhiều mô hình triển khai bảo hiểm nông nghiệp hiệu quả, như dịch vụ thú y trọn gói (DVTYTG) ở Quảng Nam...
 • Nông dân rủ nhau mua bảo hiểm cho... bò sữa
  Xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì (Hà Nội) là một trong những địa phương triển khai thí điểm mua bảo hiểm cho bò sữa từ năm 2011.
 • “Gót chân Asin” của bảo hiểm nông nghiệp
  Từng được kỳ vọng như chiếc phao cứu sinh của sản xuất nông nghiệp, giúp nhà nông yên tâm đầu tư vào ruộng vườn… nhưng sau nhiều năm triển khai, bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) vẫn không thể nhân rộng. Nhu cầu về BHNN rất lớn, vậy đâu là “gót chân Asin” - điểm yếu khiến BHNN rơi vào tình trạng “đầu voi đuôi chuột”?
 • Sẽ triển khai bảo hiểm nông nghiệp trên diện rộng
  Trả lời báo chí tại cuộc họp báo chuyên đề của Bộ Tài chính mới đây, ông Nguyễn Quang Huyền cho biết: Sẽ triển khai bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) theo hướng: Không giới hạn đối tượng, không giới hạn địa bàn triển khai BHNN, thực hiện trên cơ sở tự nguyện, có sự hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm của ngân sách địa phương theo nguyên tắc tự cân đối nguồn đảm bảo và tập trung hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế (hộ nghèo, cận nghèo).
 • Bảo hiểm nông nghiệp, “bà đỡ” cho nhà nông
  Không giới hạn địa bàn, phạm vi và đối tượng tham gia bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) nhưng hộ nghèo không được hỗ trợ 100% tiền bảo hiểm như trước đây... Đó là những ý kiến quan trọng mà Bộ NNPTNT và Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ xem xét, phê duyệt về việc triển khai BHNN trong thời gian tới đây.
 • Thí điểm cho vay phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), sau 2 năm thực hiện cho vay thí điểm phục vụ sản xuất nông nghiệp theo Nghị quyết 14 của Chính phủ, thực tế giải ngân đã vượt hơn 1.700 tỷ đồng so với cam kết cho vay ban đầu của các ngân hàng thương mại.
 • Bảo hiểm tàu cá: Phủi tay với ngư dân
  Công ty bảo hiểm bằng mọi giá tư vấn ngư dân mua bảo hiểm tàu cá, khi tai nạn xảy ra, họ tìm cách phủi tay, còn ngư dân tay trắng tìm công lí.