Chủ đề nóng

bạo loạn ở Pháp

 • Nước Pháp sẽ rung chuyển bởi “Áo Vàng” trong hôm nay?

  Nước Pháp sẽ rung chuyển bởi “Áo Vàng” trong hôm nay?

  Thủ đô Paris của Pháp đang chuẩn bị đón chờ một đợt biểu tình lớn mới của phong trào “Áo Vàng” trong hôm nay (15.12). Trên trang Facebook “Hành động thứ 5: Macron Từ chức” (Acte 5: Macron Démission), đã có hơn 10.000 đăng ký tham gia tuần hành.
 • Sốc với số lượng người bị bắt trong các cuộc bạo loạn ở Pháp

  Sốc với số lượng người bị bắt trong các cuộc bạo loạn ở Pháp

  Tổng số lượng người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình thuộc phong trào “Áo Vàng” đã vượt qua con số 4.500. Động thái này đã khiến chính phủ Pháp bị chỉ trích là lạm dụng quyền lực để đàn áp người dân.
 • Sau bạo loạn ở Paris, Pháp điều xe bọc thép về thủ đô

  Sau bạo loạn ở Paris, Pháp điều xe bọc thép về thủ đô

  Ảnh và video trên các mạng xã hội cho thấy các phương tiện bọc thép của chính phủ Pháp đã tiếp cận Paris để chuẩn bị cho các cuộc biểu tình “Áo Vàng” diễn ra trong hôm nay (8.12).
 • Biểu tình "Áo vàng” Pháp: Bạo lực, lòng trắc ẩn xen lẫn nhau

  Biểu tình "Áo vàng” Pháp: Bạo lực, lòng trắc ẩn xen lẫn nhau

  Người nghệ sĩ piano một mình đối đầu vòi rồng, cảnh sát xúm lại đánh một người biểu tình, “Kinh đô Ánh sáng” rực lửa – đó là những hình ảnh đã khiến cả thế giới bị sốc trong bối cảnh phong trào biểu tình “Áo vàng” đang lan rộng khắp nước Pháp.
 • Biểu tình “Áo vàng”: Họ là ai?

  Biểu tình “Áo vàng”: Họ là ai?

  Ngay sau khi Tổng thống Emmanuel Macron thông báo sẽ áp dụng thêm một loại thuế xăng nữa để bảo vệ môi trường, nhiều người dân Pháp – chủ yếu là người nghèo – đã không khỏi phẫn nộ. Theo Bộ Nội vụ Pháp, đã có hơn 400.000 người xuống đường biểu tình, tạo thành phong trào “Áo vàng” làm điên đảo chính phủ.
 • Clip: Hơn 500 người bị bắt vì bạo loạn khi mừng tuyển Pháp trở về

  Clip: Hơn 500 người bị bắt vì bạo loạn khi mừng tuyển Pháp trở về

  Pháp đã triển khai hơn 100.000 cảnh sát, 44.000 nhân viên cứu hỏa sử dụng vòi rồng, lựu đạn khói và hơi cay vẫn không thể kiểm soát được bạo loạn diễn ra trên khắp cả nước khi cổ động viên đã quá khích mừng tuyển Pháp trở về.