Chủ đề nóng

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao quà của bạn đọc đến người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ở TP.HCM

Mỹ Quỳnh Thứ tư, ngày 30/06/2021 18:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần nghìn phần quà từ bạn đọc của Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt ở Hà Nội đã được trao đến tay những người đang gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19 tại TP.HCM.
Bình luận 0

Nhằm chia sẻ những khó khăn với những người dân nghèo, lao động rơi vào cảnh khó khăn, trong cuộc sống giữa lúc dịch bệnh Covid-19 gây ra, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã phối hợp với các tiểu thương chợ Hải sản Long Biên (Hà Nội) tổ chức chương trình "Chung tay với TP.HCM đẩy lùi dịch Covid-19". 

Chương trình đã gửi 1.000 thùng mì tôm, 3 tấn rau củ quả, 4 tấn gạo từ Hà Nội tặng những người lao động nghèo, người vô gia cư, người dân đang sống trong khu cách ly và một số bếp ăn thiện nguyện trên địa bàn TP.HCM. Tổng trị giá chương trình gần 300 triệu đồng.

Lan tỏa yêu thương tới cộng đồng

Sáng 30/6, đoàn thiện nguyện của Báo Nông thôn Ngày nay đến một số điểm đang phong toả, cách ly trên địa bàn Tân Phú, Bình Tân để trao các phần quà hỗ trợ. 100 phần quà đã được gửi tặng cho 3 khu vực phong tỏa tại địa chỉ 76 Liên khu 1-6, Bình Trị Đông; hẻm 103 Chiến Lược (khu phố 3, Bình Trị Đông A, Bình Tân) và hẻm 297 Tân Hòa Đông (KP13, Bình Trị Đông, Bình Tân).

Để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, tránh tập trung đông người, đoàn đã gửi các phần quà cho các bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ canh gác tại điểm cách ly. Sau đó, cán bộ tại đây sẽ mời từng gia đình xuống nhận.

Ông Lưu Phan, Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt cho biết, mặc dù sống tại thành phố lớn bậc nhất cả nước, nhưng rất nhiều người lao động gặp khó khăn trong đợt đại dịch lần này.

"Chúng tôi mong rằng, hoạt động này sẽ góp phần hỗ trợ, giúp đỡ phần nào những gánh nặng cho bà con đang ở trong tâm dịch. Hy vọng sau chương trình này, bạn đọc của Báo sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi thực hiện nhiều chương trình khác để giúp đỡ người dân. 

Qua đây, tôi cũng xin chân thành cám ơn các tiểu thương chợ Hải sản Long Biên và các mạnh thường quân, những người đã chung tay với báo Nông thôn Ngày nay để mang những món quà thiết thực đến với người dân tại TP.HCM" - ông Lưu Phan nói.

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tiếp sức mùa dịch cho người dân tại TP.HCM - Ảnh 2.

1.000 thùng mì tôm, 3 tấn rau củ quả, 4 tấn gạo được vận chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM để tiếp sức cho người nghèo trong mùa dịch. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Cũng trong sáng cùng ngày, các nhóm tình nguyện khác cũng đến trao quà đến một số điểm phong tỏa trên địa bàn quận Phú Nhuận, quận 2, 6, 9, 10, 11... Ngoài ra, chương trình cũng gửi tặng nhu yếu phẩm cho các bếp ăn nấu cơm gửi tặng các bệnh nhân tại bệnh viện, tình nguyện viên trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 và những lao động nghèo, người vô gia cư...

Giọt nước mắt nghĩa tình

Trước đó, chiều 29/6, hơn 100 phần quà bao gồm 5kg gạo, 1 thùng mì gói và một phần rau củ (bí đỏ, bí xanh) được nhóm thiện nguyện của Báo Nông thôn Ngày nay trao tặng cho người dân lao động tại hẻm 262 Phan Anh (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) và khu vực chợ Hiệp Tân (đường Cây Keo, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú).

Rưng rưng nước mắt khi nhận được phần quà hỗ trợ, bà T.T.H (ngụ đường Lũy Bán Bích, Phường Tân Thới Hoà, Quận Tân Phú) cho biết, thường ngày bà vẫn bán cá khô trong chợ Hiệp Tân để kiếm sống. 

Từ khi chợ ngừng hoạt động, cả gia đình bà không có thu nhập, cuộc sống rơi vào khó khăn. Bà rất lo lắng và suy sụp, không biết những ngày tháng tiếp theo sẽ như thế nào.

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tiếp sức mùa dịch cho người dân tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bà T.T.H rưng rưng nước mắt khi nhận được quà hỗ trợ trong mùa dịch. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

"Tôi rất cảm động khi nhận được món quà của các mạnh thường quân và báo Dân Việt gửi tặng. Đã nhiều ngày qua chúng tôi không có gạo ăn, ai cho gì ăn đó, có khi chia nhau gói mì để qua cho qua bữa. Được tặng phần quà này, tôi vui lắm, tôi xin cám ơn…",  bà Hoa nghẹn ngào vừa nói vừa rơi nước mắt.

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tiếp sức mùa dịch cho người dân tại TP.HCM - Ảnh 2.

Người đàn ông tàn tật đi bán vé số trong mùa dịch vui mừng nhận được quà hỗ trợ. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Cũng tại điểm trao quà ở chợ Hiệp Tân, bà Lâm Thị Anh (ngụ Tân Hòa Đông, quận Tân Phú) khập khiễng bước tới nhận quà hỗ trợ. Bà cho biết, khi đi bán vé số bà bị hàng trên xe tải rơi xuống chân, may mắn không bị gãy nhưng cũng phải nghỉ. "Dịch dã xảy ra, vé số bán ế ẩm lắm, tuy nhiên cũng có ít đồng để xoay xở qua ngày. Bây giờ không đi bán được, ở nhà chỉ biết ngồi nhìn ra, không có cách nào để xoay tiền trọ, tiền ăn" – bà thở dài.

Sau khi trao quà tại hai điểm nói trên, nhóm thiện nguyện tiếp tục mang 30 phần quà tặng cho những người nghèo, người vô gia cư trên tuyến đường Lạc Long Quân, Âu Cơ, Thoại Ngọc Hầu (quận Tân Phú).

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tiếp sức mùa dịch cho người dân tại TP.HCM - Ảnh 4.

Ông Lưu Phan, Phó tổng Biên tập báo NTNN (phải) cám ơn chị Phan Huyền cũng như các nhóm tình nguyện đã hỗ trợ và mang các phần quà đến với người dân trên các quận trong thành phố. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Chị Phan Huyền, đại diện các nhóm thiện nguyện cho biết, có đi tận nơi, trao tận tay những người nghèo khó mới biết món quà nhỏ nhưng ý nghĩa với họ thế nào. 

Chị nói: "Tôi rất cảm kích trước nghĩa cử lá lành đùm lá rách của các tiểu thương và mạnh thường quân cũng như Báo Nông thôn Ngày nay. Trong quá trình tặng quà cho người nghèo, ai cũng cảm động và rất biết ơn, họ rất vui vì được đùm bọc trong lúc khó khăn, hoạn nạn. 

Tôi mong rằng, những hoạt động này sẽ được lan tỏa ra cộng đồng để có nhiều hơn nữa những chương trình ý nghĩa giúp đỡ bà con. Đồng thời, cũng hy vọng những người lao động nghèo tại TP.HCM cảm thấy ấm áp, vững tin để bước qua đại dịch" - chị Huyền nói.

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tiếp sức mùa dịch cho người dân tại TP.HCM - Ảnh 5.

Chị Phan Huyền chuyển quà đến tay người dân tại khu phong tỏa hẻm 297 Tân Hòa Đông (KP13, Bình Trị Đông, Bình Tân). (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tiếp sức mùa dịch cho người dân tại TP.HCM - Ảnh 6.

Ông H.T (ngụ Tân Phú) cho biết, phần quà có thể giúp ông sống được nửa tháng. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao quà của bạn đọc đến người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ở TP.HCM - Ảnh 7.

Từ xe tải, xe khách và thậm chí nhiều tình nguyện viên đã mang xe gia đình đến để hỗ trợ đoàn từ thiện chở lương thực, thực phẩm đến với các điểm phát quà. Ảnh: Hoàng Tâm

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao quà của bạn đọc đến người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ở TP.HCM - Ảnh 8.

Rau củ quả được vận chuyển đến điểm phát quà ngày 29/6. Ảnh: Hoàng Tâm

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao quà của bạn đọc đến người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ở TP.HCM - Ảnh 9.

Các tình nguyện viên cùng chung sức chia lương thực, thực phẩm thành các suất quà để trao tặng cho người dân. Ảnh: Hoàng Tâm

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao quà của bạn đọc đến người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ở TP.HCM - Ảnh 10.

Chương trình dành tặng các phần quà đến mái ấm nuôi 280 trẻ mồ côi. Ảnh: Tâm Hoàng

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tiếp sức mùa dịch cho người dân tại TP.HCM - Ảnh 9.

Tặng quà cho người vô gia cư, người nghèo trên một số tuyến đường. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trao quà của bạn đọc đến người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ở TP.HCM - Ảnh 12.

Người dân trở về với suất quà nặng trĩu trên tay. Ảnh: HT

LỜI CẢM ƠN

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt xin trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình "Chung tay với TP.HCM đẩy lùi dịch Covid-19":

Các tiểu thương chợ Hải sản Long Biên (Hà Nội)

Các nhóm thiện nguyện tại TP Hồ Chí Minh.

Mọi sự giúp đỡ cho chương trình xin gửi về:

Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số tài khoản: 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ đồng bào chống dịch


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem