Chủ đề nóng

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tri ân các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật năm 2020

Mai Linh - Minh Tiến Thứ sáu, ngày 02/04/2021 17:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 2/4/2021, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã tổ chức buổi lễ “Trao giấy khen – giấy chứng nhận” cho các cộng tác viên có thành tích nổi bật trong chương trình thiện nguyện do Báo phát động năm 2020.
Bình luận 0

Ban Biên tập Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt đã có  Quyết định số 122 QĐKT-NTNN ngày 13/3/2021 về việc trao giấy khen và giấy chứng nhận cho các CTV có thành tích nổi bật tham gia chương trình thiện nguyện do Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phát động năm 2020 cho 20 CTV. 

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 1.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật

Tại buổi lễ, nhà báo Tống Hương – Phó Trưởng Ban Bạn đọc, đại diện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chia sẻ: "Trân trọng cảm ơn các bạn đã nhiệt tình tham gia chương trình do Báo phát động và kêu gọi. 

Nhờ một phần công sức đó, những bạn nhỏ cũng như người dân của vùng đất Quảng Trị có những chiếc áo ấm, những phần quà giúp cho ngày Tết của người dân được đủ đầy hơn. 

Mong rằng, không chỉ một chương trình lần này mà sẽ còn rất nhiều các chương trình của năm 2021 hay những chương trình của những năm sau nữa, các bạn vẫn nhiệt huyết đồng hành cùng Báo."

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 2.

Nhà báo Tống Hương (Áo xanh bên trái) – Phó Trưởng Ban Bạn đọc chia sẻ cảm xúc và động viên các em CTV đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Bạn Trần Thanh Trang – sinh viên Học viện Tài chính cho biết: "Khi em đọc được thông tin Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đăng tin tìm cộng tác viên tham gia chương trình thiện nguyện, em đã đăng ký và rủ thêm em gái cũng đang là sinh viên tham gia chương trình này. 

Với mong muốn có thể chia sẻ một phần nhỏ sức lực của mình đến những bạn học sinh nghèo, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn".

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 3.

CTV Trần Thanh Trang (áo vàng ) - Sinh viên lớp CQ56.01/02, Khoa kinh tế và quản lý nguồn lực tài chính, Học viện Tài Chính và em gái Trần Thanh Thúy (ngồi giữa) - Sinh viên Sư Phạm vật lý K70, Đại học Sư Phạm Hà Nội tâm sự quãng thời gian được đồng hành cùng chương trình.

Bạn Lê Lan Anh – sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: "Ban đầu, khi đăng ký tham gia chương trình, em chỉ nghĩ đơn giản là đi tặng quà hay tổ chức gì đó đơn giản thôi.

Em rất bất ngờ khi xuống hầm gửi xe của tòa nhà nhìn thấy kho vải mà các anh chị xin về, thật sự choáng ngợp, không biết phải bắt đầu từ đâu, không biết thế nào là biên vải, chiều dọc của vải, mặt phải mặt trái vải ra sao và cầm máy cắt như thế nào cho đúng. Nhưng các anh chị đã hướng dẫn và chia sẻ rất nhiệt tình, giúp em không nản trí trong những ngày tham gia chương trình.

Đến khi được trải nghiệm chuyến thiện nguyện đầu tiên di chuyển hơn 700km ngồi trên xe hơn nửa ngày, em thực sự cảm phục các anh chị".

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 4.

CTV Phạm Thị Nguyệt Minh - SInh viên lớp Báo mạng điện tử K39 , Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Một trong 2 CTV xuất sắc nhất và cũng đồng hành cùng mảng từ thiện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt nhiều nhất trong năm 2020

Còn Phạm Thị Nguyệt Minh – sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền kể: "Em cũng đã được tham gia một vài chương trình của Báo, em luôn đặt một câu hỏi không biết các anh chị lấy đâu nhiều năng lượng như vậy để làm chương trình. 

Sau chuyến đi dài như thế, dù mệt đến mấy nhưng khi các anh chị bước vào tổ chức chương trình thì dường như mọi mệt mỏi đều tan biến hết. 

Những nụ cười, những hành động nhanh nhẹn khiến cho em và các thành viên trong đoàn cũng quên hết đi mệt mỏi để bắt tay vào làm.

Những ngày ngồi dưới tầng hầm G2 của tòa nhà, mặc dù trời lạnh nhưng chúng em vẫn phải sử dụng 2 chiếc quạt cho mát. 

Buổi đầu tiên đến chúng em không biết xuống tầng hầm lại nóng như thế, buổi sau chúng em "dặn" nhau mặc áo cộc tay thôi không nóng lắm. Khi bắt tay vào làm, loay hoay với những tấm vải không biết phải trải ra sao để có thể tiết kiệm nhất, đặt mẫu áo lên vẽ thế nào để không bị lẹm vải. 

Thực sự, chúng em cũng rất hoang mang vì đây là lần đầu tiên làm những công việc như thế này lại làm ở trong môi trường khó khăn như vậy.

Em cám ơn Ban Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng các anh chị đã cho chúng em được dành một phần công sức nhỏ bé của mình để chia sẻ với các hoàn cảnh nghèo cũng chính từ đó chúng em thấy tuổi trẻ của chúng em ý nghĩa hơn".

Một số hình ảnh diễn ra chương trình và hoạt động của các em trong thời gian vừa qua.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 5.

2 Gương mặt xuất sắc nhất thuộc về CTV: Phạm Thị Minh Nguyệt - Báo mạng điện tử K/39, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. CTV: Cao Thị Hồng Ngọc - Lịch sử Đảng K39/Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 6.

Đại diện Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt chụp ảnh kỷ niệm cùng các em CTV có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.


Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 7.

Đại diện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chụp ảnh kỷ niệm cho 2 CTV có thành tích nổi bật nhất.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 8.

Đại diện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chụp ảnh kỷ niệm cho các CTV có thành tích nổi bật.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 9.

Những nụ cười rạng rỡ, tập trung hồi hộp khi tham gia buổi lễ của các em sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 10.

Tập trung là điều quan trọng nhất khi sử dụng máy cắt vải vì chỉ cần lơ đôi chút là rất có thể sẽ gây nguy hiểm về an toàn lao động

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 11.

Kỷ niệm một hoạt động tặng bánh chưng cho các bệnh nhân, người nhà ở Viện huyết học Trung Ương.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 12.

Tầng hầm G2 là tầng sâu nhất của tòa nhà Báo NTNN, không sóng điện thoại, không khí nóng nực nhưng với các em CTV được làm được cống hiến là niềm vui, động lực.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 13.

CTV Phạm Thế Hiển - Lớp truyền thông đa phương tiện K40/ Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Một trong 2 bạn nam duy nhất trong đợt tuyển CTV lần này. Công việc cắt vải, đo vải đối với các bạn nam là hoàn toàn xa lạ nhưng nay mọi thứ với Hiển đã là điều rất dễ dàng và quen thuộc.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt: Trao giấy khen cho các cộng tác viên thiện nguyện có thành tích nổi bật - Ảnh 14.

2 CTV xuất sắc nhất trong một buổi sắp xếp lại kho hàng tầng hầm G2.

Các em CTV tập trung lắng nghe hướng dẫn các thao tác cắt xếp vải, đây là một công việc không quá khó khăn nhưng đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem