Báo nước ngoài đồng loạt đưa tin về nỗ lực cứu hộ bé trai lọt trụ bê tông sâu 35m của Việt Nam

Phương Đăng (tổng hợp) Thứ ba, ngày 03/01/2023 18:11 PM (GMT+7)
Không chỉ người dân cả nước mà cả độc giả thế giới cũng đang đổ dồn chú ý vào nỗ lực cứu hộ bé trai 10 tuổi ở Đồng Tháp bị lọt xuống trụ bê tông sâu sâu 35m khi nhiều hãng tin và tờ báo lớn của nước ngoài như Reuters, CNN, Fox News, NBC, People... đồng loạt đưa tin về vụ việc.
Bình luận 0
Báo nước ngoài đồng loạt đưa tin về nỗ lực cứu hộ bé trai lọt trụ bê tông sâu 35m của Việt Nam - Ảnh 1.

Thông tin về vụ bé trai lọt xuống trụ bê tông sâu 35m và nỗ lực cứu hộ phi thường của Việt Nam đang tràn ngập trên các trang báo nước ngoài. Ảnh Stringer/AFP/Getty

Hãng tin Reuters ngày 2/1 đưa tin, lực lượng cứu hộ ở Việt Nam đang cố gắng hết sức để giải cứu cậu bé bị mắc kẹt trong trụ bê tông sâu 35m - hai ngày sau khi cậu bé lọt vào trụ rỗng và hẹp khoảng 25cm của một cọc bê tông tại một công trường xây dựng.

CNN cũng đưa tin tương tự và cho biết, các nhân chứng nghe thấy nạn nhân, bé Thái Lý Hạo Nam, 10 tuổi kêu cứu ngay sau khi lọt xuống trụ bê tông vào trưa thứ Bảy 31/12. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ đã không nhận được phản hồi nào từ cậu bé trong suốt quá trình cứu hộ, thậm chí kể cả khi họ hạ camera xuống để cố gắng xác định vị trí của nạn nhân trong trụ bê tông sâu 35m.

Tai nạn xảy ra tại một công trường xây dựng cầu ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khi cậu bé đang đang cùng bạn bè nhặt sắt vụn. CNN thông tin, lực lượng cứu hộ đã bơm oxy vào trong cọc và làm mềm đất xung quanh nhưng cọc hơi nghiêng, gây khó khăn cho nỗ lực nhổ cọc.

Báo nước ngoài đồng loạt đưa tin về nỗ lực cứu hộ bé trai lọt trụ bê tông sâu 35m của Việt Nam - Ảnh 2.

Thông tin về vụ bé trai lọt xuống trụ bê tông sâu 35m và nỗ lực cứu hộ phi thường của Việt Nam không chỉ được dư luận trong nước mà cả quốc tế vô cùng quan tâm. Stringer/AFP/Getty

Trong khi đó, Fox News đưa tin, hàng trăm nhân viên cứu hộ Việt Nam đã chạy đua với thời gian để cứu bé trai 10 tuổi ở Đồng Tháp bị lọt trụ bê tông sâu 35m.

Còn AFP thông tin, Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm thứ Hai 3/2 đã chỉ đạo huy động mọi lực lượng cứu hộ để giúp đỡ chính quyền địa phương cứu cậu bé.

Một nhân viên cứu hộ tại hiện trường tên là Sau chia sẻ với hãng tin AFP, BBC hôm 2/1 rằng: "Chúng tôi đang cố gắng hết sức. Chúng tôi chưa thể nói rõ tình trạng của cậu bé".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem