Chủ đề nóng

Báo nước ngoài đưa tin công binh dò mìn tại HN trước thượng đỉnh Trump-Kim

Trà My - Reuters Thứ hai, ngày 25/02/2019 09:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng tin Reuters vừa đăng tải bài viết có tựa đề “Nhân viên an ninh và lực lượng dò mìn: Việt Nam chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim”.
Bình luận 0

Công binh dò mìn tại khách sạn Hilton, Hà Nội ngày 24.2 (Ảnh: Reuters)

Trong bài báo đăng ngày 24.2, Reuters viết rằng một nhân chứng của họ đã nhìn thấy các công binh Việt Nam sử dụng máy dò kim loại kiểm tra khu vực quanh khách sạn Metropole Hà Nội. Các chậu cây cũng được dò kỹ lưỡng.

Một nhóm binh lính khác cũng được nhìn thấy trên sân thượng của các tòa nhà gần đó, lắp đặt các thiết bị radio dưới lớp vải ngụy trang.

Phóng viên của Reuters cũng chụp được ảnh các công binh dò mìn tại khách sạn Hilton, Hà Nội.

Phóng viên của Reuters chụp được ảnh các công binh dò mìn tại khách sạn Hilton 24.2 (Ảnh: Reuters)

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27-28.2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu an ninh là ưu tiên hàng đầu cho hội nghị thượng đỉnh.

Việt Nam cũng đã thúc giục lực lượng an ninh của Mỹ và Triều Tiên hợp tác chặt chẽ để chuẩn bị cho hội nghị, một quan chức an ninh cấp cao của Việt Nam nói với Reuters.

Các chậu cây cũng được dò kỹ lưỡng (Ảnh: Reuters)

Các bức ảnh chụp tại sân bay quốc tế Nội Bài cho thấy một máy bay chở hàng của Triều Tiên đang đỗ tại sân bay và “hàng hóa” bên trong được đưa xuống đường băng.

Reuters cũng cho biết biểu ngữ về hội nghị thượng đỉnh được treo ở nhiều con đường tại Hà Nội. Ngoài ra, nhiều cột đèn được treo cờ Triều Tiên, Việt Nam và Mỹ kèm với một tấm hình hai tay bắt nhau.

An ninh tại nhà ga Đồng Đăng gần biên giới Trung Quốc cũng được tăng cường. Cảnh sát và binh lính Việt Nam được nhìn thấy tuần tra trên đường phố Hà Nội hôm 24.2, Reuters viết thêm.

Ai sẽ lái xe chở ông Kim Jong Un tại Việt Nam?

Có khả năng tài xế chở lãnh đạo Triều Tiên tại Hà Nội sẽ là một gương mặt “vừa quen vừa lạ”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem