Bảo quản thực phẩm
-
Một trong những tiêu chí quyết định thịt bò ngon chính là thịt bò phải mềm nhưng nếu không bảo quản đúng cách, thịt bò rất dễ bị cứng sau một thời gian cất trong tủ lạnh. Do đó, khi bảo quản thịt bò trong tủ lạnh, bạn nên làm thêm 4 bước sau đây trước khi cất thịt bò vào tủ.
-
Nhiều bà nội trợ tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh để ăn dần vì cho rằng ở môi trường lạnh, vi khuẩn không thể xâm nhập. Đây là ngộ nhận tai hại bởi họ đã nuôi vi khuẩn giết người.
-
Không ít cơ sở sản xuất đũa ăn một lần ở xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã dùng các hóa chất độc hại cũng như chất tẩy trắng trong quá trình chế biến và bảo quản.
-
Thời tiết thay đổi thất thường, lúc oi nóng khi mưa ẩm, khiến hầu hết các loại thực phẩm tươi như rau quả rất nhanh hỏng. Đừng lo lắng! Những mẹo đơn giản hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn thưởng thức những trái nho chín mọng, bơ thơm ngậy cùng nhiều đồ ăn ngon lành khác lâu hơn thông thường.
-
Trên một bản tin truyền hình, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường nói rằng: “Trong chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm ở nước ta, khâu yếu nhất vẫn là bảo quản, chế biến và phát triển thị trường”.
-
Những mẹo hút chân không để bảo quản thực phẩm tại nhà ở trên không những giúp bạn bảo quản thực phẩm được lâu hơn, mà còn góp phần ngăn chặn sự thâm nhập của vi khuẩn.
-
Ngay từ thời cổ đại, người Trung Quốc đã biết dùng mỡ động vật làm tròn đầu kim châm cứu, khoét băng để bảo quản thực phẩm.
-
Công nghệ chiết xuất Polyphenol từ hạt của trái nho, được Trường Đại học Tohoku (Nhật Bản) giới thiệu đến Việt Nam đã góp phần giúp kéo dài thời gian bảo quản rau, quả được lâu hơn mà vẫn tươi ngon.
-
Thực phẩm bảo quản sai cách, không chỉ mất đi phần lớn chất dinh dưỡng, còn dễ gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
-
BS. Ngô Thị Hà Phương, Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ bí quyết để có bữa ăn ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.