Bảo quản thực phẩm
-
Cô gái trẻ ở Sài Gòn có cách bày bảo quản thực phẩm hợp lý giúp thực phẩm giữ được lâu, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn cho cả gia đình.
-
Nhiều người cho rằng cứ "tống" thức ăn vào tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu dài. Trong khi tủ lạnh có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe.
-
Đây là bí ẩn quý hiếm về cách thức bảo tồn các vật chất hữu cơ qua hàng nghìn năm không bị phân hủy khiến cả thế giới kinh ngạc về trí tuệ 'không tưởng' của người cổ đại xưa.
-
Xúc xích là món ăn hấp dẫn được trẻ em ưa thích, đây dường như là món ăn nhanh phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc để trẻ nhỏ ăn xúc xích quá nhiều sẽ dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe của trẻ.
-
Trên là chia sẻ của bà Phạm Thị Huân - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ba Huân với Trang Trại Việt xoay quanh câu chuyện thị trường thực phẩm chế biến đang có dịch chuyển mạnh, đặc biệt từ khi dịch Covid-19 bùng phát.
-
Trên là đánh giá của bà Phạm Thị Huân - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ba Huân trong bối cảnh thị trường thực phẩm chế biến đang có dịch chuyển mạnh, đặc biệt từ khi dịch Covid-19 bùng phát.
-
Mới đây, 37 vận động viên tại Trung tâm thi đấu và huấn luyện thể thao tỉnh Sơn La đã bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện.
-
Nhiều người nghĩ bảo quản thực phẩm chỉ cần cho vào tủ lạnh là xong, nhưng chưa chắc đâu nhé, vì mỗi loại thực phẩm lại có cách bảo quan khác nhau và bạn nên phân loại và bảo quản đúng cách theo gợi ý dưới đây:
-
Thuỷ sản khô (cá khô, mực khô, tôm khô …) là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên nếu quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng phụ gia không theo quy định, sản phẩm có nguy cơ gây bệnh cho người tiêu dùng.
-
Thuỷ sản khô (cá khô, mực khô, tôm khô …) là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên nếu quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng phụ gia không theo quy định, sản phẩm có nguy cơ gây bệnh cho người tiêu dùng.