Chủ đề nóng

Bão số 1 áp sát, Quảng Ninh mưa lớn, gió giật cấp 9

Hoàng Anh Tuấn Thứ tư, ngày 24/06/2015 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ sáng sớm nay (24.6), ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có mưa to kéo dài. Gió giật cấp 9 đã xuất hiện ở ngoài đảo Cô Tô.
Bình luận 0
Ghi nhận tại TP.Hạ Long, khoảng 23h đêm 23.6 trở đi đã liên tục xuất hiện những cơn mưa vừa. Từ 4h sáng nay đến thời điểm hiện tại đã có mưa to, kèm gió. Hàng cây dừa và phi lao ở khu vực đường bao biển bị gió vít cong.

Trên tuyến đường dẫn cầu Bãi Thơ hút gió, phương tiện đi qua rất nguy hiểm. Một số cây xanh trên đường Lê Thánh Tông, cổng chợ Hạ Long I bị gió bẻ gãy cành. Trong giờ đi làm sáng nay, các phương tiện đi lại (nhất là những người đi xe máy) gặp khó khăn bởi mưa kèm gió to.

Tất cả các phương tiện tàu, thuyền đều về nơi tránh trú an toàn trước thời điểm 19h tối hôm qua (23.6). Tại các điểm có nguy cơ sạt lở đất đều có người theo dõi, ứng trực, thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình để có chỉ đạo kịp thời, tổ chức di chuyển dân...

Theo cơ quan khí tượng thủy văn, cơn bão số 1 đổ bộ vào Quảng Ninh đã bị trận gió mùa đang xuất hiện trên biển ép đi chậm và thay đổi hướng đi phức tạp. Cơn bão vẫn được nhận định là mang gió giật lên đến cấp 9-10. Từ hôm nay đến ngày mai (25.6), Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to, lượng mưa từ 50-100mm, riêng khu Đông Bắc có lượng mưa phổ biến từ 200-300mm.

Cây xanh bị gió bẻ gãy cành trên đường Lê Thánh Tông, cổng chợ Hạ Long I.
Nhiều người đi xe máy đến công sở sáng nay gặp nhiều khó khăn.
Gió lớn vít cong thân cây dừa ngoài đường bao biển Hạ Long.
Một bè phao bị tách rời trôi trên biển khu vực cột 5.
Mặc gió lớn, nhiều ngư dân vẫn mang cá còn sót trên bè ra chợ Hạ Long I giao bán.
Nhiều người vẫn liều mình đi xe máy qua cầu Bài Thơ hút gió.

Hải Phòng: 2 tàu bị đắm do bão

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn TP.Hải Phòng: Do ảnh hưởng của bão số 1, 2 tàu trong âu cảng Bạch Long Vỹ bị đứt dây neo và đâm vào bờ, bị đắm. Ở đảo Bạch Long Vĩ đã có gió giật mạnh cấp 11-12, ở đảo Cô Tô có gió giật mạnh cấp 9, ven biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng có gió giật mạnh cấp 6-7.

Đến 6h ngày 24.6, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Hải Phòng đã phối hợp thông báo, kiểm đếm cho 4.708 phương tiện, lồng bè, chòi canh với 16.745 lao động biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, UBND TP.Hải Phòng đã có công điện khẩn chỉ đạo các ngành, các địa phương khẩn trương thực hiện công tác phòng chống bão.
Nguyễn Đại
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem