Chủ đề nóng

Bảo tàng Hà Nội không sao chép bảo tàng Trung Quốc

Long Nguyên Thứ ba, ngày 25/08/2015 17:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25.8, tại cuộc giao ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về công tác dự án, quản lý và hoạt động của Bảo tàng Hà Nội, vấn đề "Bảo tàng Hà Nội có sao chép Bảo tàng nghệ thuật đương đại Trung Quốc ở Thượng Hải (Trung Quốc) hay không?" được đông đảo báo giới quan tâm.
Bình luận 0

Bảo thàng Hà Nội có thiết kế nhỏ ở dưới và nở ở trên

Về vấn đề này, ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội cùng đại diện Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định: Cảm hứng hình tháp ngược theo kiến trúc của Bảo tàng Hà Nội bắt nguồn từ Liên danh tư vấn GMP-ILAG (Đức), thiết kế theo quy trình từ tầng 1 mở rộng đến tầng 4, thể hiện ý tưởng bảo tàng tiệm cận với sự phát triển hiện đại nên cần “nở” ra.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Phong, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng cho biết: “Thiết kế này được xuất phát từ ý tưởng về hình ảnh chùa Một Cột, nghĩa là nhỏ ở dưới và nở ở trên”.

Cũng tại cuộc giao ban, giải thích về việc số lượng khách tham quan sụt giảm mạnh tính từ thời điểm khánh thành (năm 2010) và tiến độ trưng bày quá chậm, ông Nguyễn Tiến Đà, Giám đốc Bảo tàng Hà Nội cho biết: “Toàn bộ nội dung trưng bày hiện nay chỉ mang tính chất chuyên đề tạm thời, nội dung trưng bày chính thức đang trong quá trình thiết kế chi tiết và triển khai thi công từng phần. Mà đã là tạm thời thì không thể hấp dẫn”.

Theo ông Đà, với không gian trưng bày còn lại của Bảo tàng, chủ đầu tư là Sở Xây dựng Hà Nội đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cần thiết để lựa chọn và tổ chức thi công dàn dựng, phấn đấu bàn giao cho Bảo tàng Hà Nội sắp đặt hiện vật trưng bày vào quý III năm 2016.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem