Chủ đề nóng

Bảo tàng tình dục: “Bỏng mắt” nhưng cực kỳ ý nghĩa

Minh Khánh (Tổng hợp) Thứ hai, ngày 17/11/2014 13:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các bảo tàng sex hay còn gọi là bảo tàng tình dục đang ngày càng mọc lên nhiều trên khắp thế giới, thu hút nhiều khách tham quan. Vậy ý nghĩa của những bảo tàng này là gì?
Bình luận 0

Bảo tàng tình dục là khái niệm mới trong lĩnh vực bảo tàng với công trình đầu tiên được dựng lên hồi năm 1985.

 
Các bảo tàng sex chứa đựng những bài học giới tính mới mẻ

 

Trong xã hội hiện đại, tình dục dần trở thành một đề tài không còn quá cấm kỵ.

Theo luồng tư tưởng mới, các bảo tàng tình dục được cho là đang hướng đến cách giáo dục giới tính mới, sinh động và hiệu quả.

Mục đích của những bảo tàng "độc, dị" này mang ý nghĩa tốt đẹp, tạo ra không gian thoải mái và cởi mở để mọi người có thể trao đổi, trò chuyện về chủ đề này.

Qua các bảo tàng tình dục, nhiều người có thể tìm hiểu để không quan niệm sai về tình dục, để những người trẻ còn thiếu hiểu biết có thể tìm hiểu vốn kiến thức giới tính một cách đúng đắn. 

Với chủ đề khá nhạy cảm, hầu hết những bảo tàng sex trưng bày nhiều hiện vật liên quan tới đời sống tình dục của con người từ xưa đến nay. Nhiều hiện vật có thể khiến người tham quan, khách du lịch phải "bỏng mắt". Tuy nhiên, độ tuổi được phép tham quan các bảo tàng cũng bị giới hạn. Theo quy định của đa phần các bảo tàng sex trên thế giới, độ tuổi thấp nhất được phép thăm quan là 16 tuổi.

Những viện bảo tàng sex đang ngày càng mọc lên nhiều hơn trên khắp thế giới, thu hút số lượng lớn khách tham quan. Có những quốc gia như Nga, Mỹ hay Đức… có tới 2-3 bảo tàng.

Điển hình trong số đó có thể kể đến các bảo tàng như Viện bảo tàng Venustempel Sexmuseum (Amsterdam, Hà Lan), Viện bảo tàng Musee de l'Erotisme (Paris, Pháp), Viện bảo tàng Tình dục Thượng Hải (Trung Quốc), loạt bảo tàng tình dục ở thành phố New York, Miami Beach và Las Vegas, Mỹ…

Dân Việt sẽ có loạt bài giới thiệu chi tiết hơn về những bảo tàng tình dục và ý nghĩa giáo dục giới tính sâu xa của nó...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem