Chủ đề nóng

Báo TQ lên tiếng về cuộc “đấu khẩu” của Mỹ, Triều Tiên

Trà My - The Guardian Thứ năm, ngày 10/08/2017 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Trung Quốc cảnh báo thảm họa “không thể hứng chịu” sẽ xảy ra nếu mọi việc vượt kiểm soát.
Bình luận 0

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Báo chí Trung Quốc vừa cảnh báo một sự kiện tình cờ có thể khơi mào thảm họa ở đông bắc Á sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cho Triều Tiên nếm trải "hỏa lực và sự thịnh nộ".

Trong bài bình luận bằng tiếng Anh, hãng tin chính thức của Trung Quốc, Tân Hoa Xã, nhận định cuộc đối đầu giữa Washington và Bình Nhưỡng sẽ không đi đến đâu và đối thoại là cách duy nhất để xoa dịu cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên.

Tờ báo nói thêm rằng Hàn Quốc cần phải đặc biệt cảnh giác với việc “cuộc khẩu chiến” có thể vượt tầm kiểm soát.

"Với Seoul, một tình huống không kiểm soát được hay bất kỳ sự kiện tình cờ nào cũng có thể gây ra xung đột và trở thành thảm hoạ mà nước này không thể hứng chịu”, Tân Hoa Xã cảnh báo.

Báo Trung Quốc cảnh báo thảm họa “không thể hứng chịu” sẽ xảy ra nếu mọi việc vượt kiểm soát (Ảnh minh họa)

Các cơ quan truyền thông khác của Trung Quốc cũng đề cập tới cuộc “đấu khẩu” giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, trong đó có một tờ báo so sánh tình hình hiện tại với xe lửa chạy trong đường hầm tối tăm.

Hu Xijin, biên tập viên của tờ Thời báo Hoàn cầu, viết rằng Mỹ sẽ thiệt hại nhiều hơn trong cuộc đụng độ quân sự với Triều Tiên vì Mỹ có nhiều thứ thể mất hơn.

"Mỹ mạnh hơn Triều Tiên nhưng trong trận chiến thực sự, tôi không nghĩ họ sẽ đánh bại Triều Tiên. Có một câu nói của Trung Quốc cho rằng: "Người không có gì để mất không sợ người có thứ gì đó để mất", Xijin nói trong một video bình luận trên mạng.

Tờ Thời báo Hoàn cầu phiên bản tiếng Trung cũng đăng bài viết có ý tương tự nhưng văn vẻ hơn. "Người đàn ông chân trần không sợ người đi giày," tờ báo viết.

Bên cạnh đó, Thời báo Hoàn cầu nhận định việc tiếp tục trừng phạt Triều Tiên bằng cấm vận và đe dọa hành động quân sự giống như "vắt chiếc khăn gần như hoàn toàn khô để loại bỏ hai giọt nước cuối cùng".

Triều Tiên lên tiếng về lời đe dọa gay gắt của ông Trump

Bình Nhưỡng đang lên kế hoạch chi tiết tấn công đảo Guam và dự kiến trong 5 ngày nữa sẽ hoàn thành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem