Chủ đề nóng

Báo Trung Quốc trù ẻo ĐT Việt Nam: Thua cả 10 trận, HLV Park Hang-seo bị sa thải

Tùng Lâm Thứ bảy, ngày 16/10/2021 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Trung Quốc trù ẻo ĐT Việt Nam thua cả 10 trận tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đồng thời vẽ ra viễn cảnh HLV Park Hang-seo bị sa thải.
Bình luận 0

Trang Today Hot mới đây của Trung Quốc đã có bài viết bình luận về các trận thua của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tờ báo này nhận định, điểm yếu cố hữu của bóng đá Việt Nam nhiều năm qua vẫn chưa được giải quyết triệt để. Qua đó, không loại trừ khả năng ĐT Việt Nam sẽ toàn thua 10 trận ở vòng loại cuối cùng này, đồng thời HLV Park Hang-seo cũng có nguy cơ bị sa thải.

Báo Trung Quốc trù ẻo ĐT Việt Nam: Thua cả 10 trận, HLV Park Hang-seo bị sa thải - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam thua 4 trận liên tiếp.

"ĐT Việt Nam đã có những trận đấu kiên cường trước Ả-rập Xê-út, Australia, Trung Quốc và Oman, nhưng rồi vẫn phải chịu thua chung cuộc. Đối với ĐT Việt Nam, sau trận thua trước Oman thì về cơ bản, họ đã chia tay giấc mơ World Cup tại Qatar.

Hôm nay, chúng ta có thể giả định một tình huống với khả năng cao, giả sử đĐT Việt Nam thua cả 10 trận ở vòng loại cuối cùng World Cup, tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ ra sao?

Tất cả những phương pháp cần thiết đã được sử dụng, và bóng đá Việt Nam có thể đã đi vào giai đoạn bế tắc. Sau nhiều năm đầu tư phát triển đào tạo trẻ, bóng đá Việt Nam thu được nhiều thành tựu, đặc biệt là trong vòng 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, cầu thủ Việt Nam về cơ bản vẫn chưa thoát khỏi nhược điểm cố hữu là thể lực và thể hình.

Nếu ĐT Việt Nam liên tục thua, thậm chí là thua cả 10 trận ở vòng loại thứ ba World Cup, liệu HLV Park Hang-seo có còn gắn bó với đội tuyển? Nếu HLV Park rời đi, liệu ai sẽ là HLV tiếp theo của ĐT Việt Nam?

Báo Trung Quốc trù ẻo ĐT Việt Nam: Thua cả 10 trận, HLV Park Hang-seo bị sa thải - Ảnh 2.

HLV Park bị báo Trung Quốc trù sa thải.

Thực tế, thất bại của ĐT Việt Nam ở một góc độ nào đó, sẽ là tin vui với ĐT Trung Quốc. Ít nhất trong thời gian tới, truyền thông Trung Quốc sẽ không đưa ra quan điểm nói rằng: 'Tại sao chúng ta không học hỏi từ Việt Nam?'".

HLV Park Hang-seo cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ ngồi vào bàn đàm phán và gia hạn hợp đồng trong thời gian tới. Vì vậy, ngay cả khi ĐT Việt Nam toàn thua cả 10 trận, HLV Park Hang-seo cũng sẽ không bị sa thải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem