Chủ đề nóng

Báo Trung Quốc: “U23 Trung Quốc không biết xấu hổ là gì”

Quốc An Thứ tư, ngày 15/01/2020 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng bị loại sớm nhất giải, nhưng cách U23 Nhật Bản và U23 Trung Quốc đối mặt với nỗi thất vọng lại rất khác nhau. Trong khi U23 Trung Quốc bình thản, thì các cầu thủ U23 Nhật Bản cảm thấy vô cùng xấu hổ...
Bình luận 0

Cùng với U23 Nhật Bản, U23 Trung Quốc là 1 trong 2 đội bị loại sớm nhất tại VCK U23 châu Á 2020. Cụ thể, sau 2 trận thua liên tiếp, gồm 0-1 trước U23 Hàn Quốc và 0-2 trước đương kim vô địch U23 Uzbekistan, họ đã không còn cơ hội đua tranh 1 trong 2 vị trí dẫn đầu bảng C, dù còn 1 trận với U23 Iran trong tay.

U23 Trung Quốc sớm bị loại khỏi VCK châu Á 2020.

Bị loại sớm, các cầu thủ U23 Trung Quốc tỏ ra rất bình thản đón nhận, không có lời than vãn nào cả. Điều này trái ngược hoàn toàn với U23 Nhật Bản. Sau khi lần đầu tiên bị loại ngay từ vòng bảng 1 VCK U23 châu Á, các tuyển thủ nước này đã cảm thấy vô cùng xấu hổ, đồng thời liên tục gửi lời xin lỗi với NHM cũng như quan chức bóng đá nước nhà.

So sánh về thái độ của các cầu thủ U23 Trung Quốc và U23 Nhật  Bản khi đối mặt với nỗi thất vọng, trang QQ (Penguin Live) của Trung Quốc chỉ còn biết ngán ngẩm. Họ cho rằng, chính thái độ dửng dưng trước việc bị loại sớm của cầu thủ đội nhà là nguyên nhân khiến bóng đá trẻ Trung Quốc và cả cấp ĐTQG trước dốc trong nhưng năm gần đây.

"Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, U23 Nhật Bản bị loại khỏi VCK châu Á ngay từ vòng bảng. Truyền thông Nhật Bản cảm thấy đây là nỗi xấu hổ lớn cho nền bóng đá nước này. Trên thực tế, sau trận đấu, các cầu thủ đội tuyển Nhật Bản cùng nhau cúi đầu tạ lỗi, tất cả bọn họ không đủ khả năng để ngẩng cao đầu, tất cả họ đều cảm thấy rất hổ thẹn”, trang QQ viết.

“Trong một diễn biến đáng chú ý khác, hãy nhìn về U23 Trung Quốc, thất bại là điều bình thường. Truyền thông của chúng ta có phần yên bình hơn và không có gì dậy sóng. Nguồn gốc sức mạnh là ở đó: cầu thủ Nhật Bản sau thất bại thì cảm thấy xấu hổ, còn các cầu thủ Trung Quốc có bao giờ cảm thấy hổ thẹn và tội lỗi với đất mẹ không?", trang báo này viết thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem