Chủ đề nóng

Bất chấp Assad - Putin răn đe, máy bay Israel vẫn rình rập không kích

Tiểu Đào Thứ hai, ngày 28/01/2019 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không quân Israel (IAF) hiện vẫn đang thực hiện các chuyến bay tầm thấp dọc biên giới Lebanon – Syria, Al-Masdar News dẫn một nguồn tin quân đội Syria cho biết.
Bình luận 0

Các tiêm kích F-16 của Israel. Ảnh: JNS.

Theo nguồn tin của Al-Masdar News, các máy bay chiến đấu của Israel đang hiện diện với tần suất dày đặc tại khu vực Jabal Sheikh (Núi Hermon), nằm dọc biên giới Lebanon – Syria. Nguồn tin từ Damascus còn khẳng định rằng quân đội Syria hiện đang được đặt ở tình trạng báo động cao, chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel nhằm vào thủ đô.

Trong quá khứ, Không quân Israel cũng đã di chuyển dọc biên giới Lebanon – Syria để không kích các mục tiêu tại thủ đô Damascus của Syria và các khu vực lân cận.

Theo Al-Masdar News, nếu có một cuộc không kích xảy ra, IAF rất có thể sẽ lại nhắm vào khu vực xung quanh Sân bay Quốc tế Damascus.

Trước đó, Damascus đã đe dọa sẽ thực thi quyền tự vệ chính đáng của nước này trước các hành động gây hấn của Tel Aviv, đồng thời cảnh báo sẽ tấn công sân bay của Israel để trả đũa tương xứng nếu Hội đồng Bảo an không chấm dứt tình trạng xâm phạm không phận Syria.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem