Chủ đề nóng

bắt chim

 • Quê hương đẹp quá vườn cò

  Quê hương đẹp quá vườn cò

  Hình ảnh những con cò đi vào trong thơ ca như: “Cái cò, cái vạc cáí nông/ Sao mày dẫm lúa nhà ông hởi cò?”. Và  “Con cò lặn lội bờ sông/ Gánh gạo đưa chồng tiếng khóc nỉ non” đã ăn sâu vào tâm thức của tôi từ thời còn học cấp hai (THCS). Mãi cho đến bây giờ, mỗi lần nhìn đàn cò trắng bay lượn trên không tôi vẫn mơ màng say đắm.
 • Chim quý rủ nhau về làm tổ ở Đại học Đà Lạt

  Chim quý rủ nhau về làm tổ ở Đại học Đà Lạt

  Vài năm gần đây, hàng chục loài chim quý bỗng từ đâu bay về làm tổ, sinh sống trong khuôn viên Đại học Đà Lạt. Nơi đây đang trở thành một “công viên” chim quý.
 • Nhớ bìm bịp kêu chiều!

  Nhớ bìm bịp kêu chiều!

  Bìm bịp có tên khoa học: Centropus sinensis, là một loài chim dữ. Chim trống có lông màu đen, riêng cánh màu nâu đỏ hoặc màu nâu xám, từ ức lên cổ lại xanh đen.
 • Sâm cầm và lệ "chim trình diện” ở hồ Tây

  Sâm cầm và lệ "chim trình diện” ở hồ Tây

  "Vải Quang, húng Láng, ngổ Đầm/ Cá rô đầm Sét, sâm cầm hồ Tây”. Câu ca ấy đi vào lòng nhân dân về một loài chim quý, một đặc sản của hồ Tây để dành riêng tiến vua.
 • Độc đáo cách làm tổ dụ chim nhồng của người Kor

  Độc đáo cách làm tổ dụ chim nhồng của người Kor

  Không dùng lưới, keo dính... để đánh bắt theo kiểu "tận diệt" của người dân miền xuôi. Đồng bào người Kor ở huyện miền núi Tây Trà có một cách bắt chim nhồng khá độc đáo.
 • Bắt chim cắt vì nghi phạm tội… gián điệp

  Bắt chim cắt vì nghi phạm tội… gián điệp

  Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt một con chim cắt vì tình nghi nó là gián điệp của Israel. Tuy nhiên, chú chim này ngay sau đó đã được thả vì qua kiểm tra, chiếc vòng kim loại đeo trên chân nó không phải là thiết bị do thám.
 • Chim rừng kêu phố

  Chim rừng kêu phố

  (Dân Việt) - Người dân TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã quen cảnh xe máy chở những chiếc lồng to, bên trong nhốt đủ các loại chim rừng đem rao bán. Nuôi chim là thú tiêu khiển đang “hot”, dẫn đến việc chim rừng lũ lượt về phố…
 • Số phận lạ lùng của người phụ nữ 5 năm được khỉ nuôi

  Số phận lạ lùng của người phụ nữ 5 năm được khỉ nuôi

  Dân Việt - Sau một lần bị bắt cóc và bỏ rơi trong rừng rậm từ khi còn là cô bé 5 tuổi, bà Marina Chapman đã may mắn được một bầy khỉ cứu sống, được nuôi dưỡng và dạy cách tồn tại trong thế giới hoang dã.
 • Ảnh đẹp động vật: Sóc tập làm nhiếp ảnh gia

  Ảnh đẹp động vật: Sóc tập làm nhiếp ảnh gia

  Dân Việt - Tuần qua, Telegraph đã chọn lọc và gửi tới độc giả những hình ảnh động vật khá độc đáo: Sóc tò mò tập làm nhiếp ảnh gia, chó say đắm hôn báo, khỉ lè lưỡi trêu thợ ảnh....
 • Cơn sốt săn chim cảnh: Lợi nhuận bất thường

  Cơn sốt săn chim cảnh: Lợi nhuận bất thường

  (Dân Việt) - Mỗi ngày ở địa bàn Nghệ An có hàng chục ngàn con chim bị bắt. Cũng từ đây nhiều lái chim tạo lập đường dây buôn bán chim cảnh xuyên tỉnh. Thị trường chim cảnh diễn ra khá sôi động.