Chủ đề nóng

Bắt được cá "rồng", lấy mái chèo... đập chết

Thứ sáu, ngày 24/02/2012 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sáng 23.2, người dân khu vực Xóm Chài - thuộc khu vực 2, phường Hưng Phú, quận Ninh Kiều, Cần Thơ xôn xao vì thông tin hai ngư dân bắt được con cá lạ có hình rồng, nặng gần 50kg.
Bình luận 0

Theo ông Nguyễn Văn Lý (thủ từ miếu Bà Chúa Xứ), khoảng 23 giờ đêm 22.2, ông nghe tiếng đập cửa dồn dập. Mở cửa ra ông Lý thấy hai người đàn ông đánh cá thuộc khu vực Bình Minh, Vĩnh Long đang hớt hãi khiêng lên một con cá to nhờ ông chôn giúp.

Con cá nặng gần 50kg, dài 1,75m, có bề ngang chỗ gần đầu hơn 6 tấc, đầu nhỏ, mình tròn và phần nửa về đuôi thì dẹp dần, có hai chiếc râu dài. Con cá có vẩy lấp lánh màu đỏ, ủng hồng chen trắng - vàng to bằng miệng cái ly uống trà.

Theo hai ngư dân, khoảng 22 giờ đêm 22.2 khi đang siệt điện bắt cá trên sông Cần Thơ, đoạn ngang nhà hàng Ninh Kiều thì họ bắt được một con cá to. Do không biết là cá gì nên để phòng vệ, hai ngư dân đã lấy cột chèo đập cho cá chết. Khi khiêng lên ghe quan sát thấy con cá có hình thù giống hình rồng nên hai người này sợ và chở đến miếu nhờ ông từ chôn giúp.

Sáng sớm hôm sau, thấy con cá lạ, người dân kéo đến xem quá đông đồn là cá thiêng nên ông Lý đã báo chính quyền địa phương. Để tránh tiếng đồn đại không hay nên Công an phường Hưng Phú đã yêu cầu ông Lý chôn cá để tránh kẻ lợi dụng tuyên truyền mê tín dị đoan.

Theo nhiều người dân am hiểu về cá kiểng đến xem cho biết, con cá “rồng” này thuộc dòng họ nhà cá kiểng Ngân Long, thuộc giống cá kiểng quý hiếm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem