Chủ đề nóng

Bắt giam Đội phó Đội Kiểm lâm nhận hối lộ

Phúc Thịnh Thứ bảy, ngày 27/12/2014 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trực tiếp chỉ huy bắt giữ xe gỗ này và “tha”, không xử lý, Lê Văn Hải đã bị bắt tạm giam sau gần 4 tháng xảy ra vụ việc.
Bình luận 0

Ngày 27/12, ông Lê Quốc Việt, Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa bắt tạm giam ông Lê Văn Hải (SN 1974), Đội phó Đội kiểm lâm cơ động Phòng cháy chữa cháy rừng số 1 - Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá (Đội Kiểm lâm số 1) về hành vi “Nhận hối lộ”.

Hiện, Lê Văn Hải đã bị đình chỉ công tác.

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, Lê Văn Hải giữ vai trò chủ mưu trong vụ một cán bộ Kiểm lâm dưới quyền có hành vi nhận hối lộ đã bị cơ quan điều tra bắt giữ trước đó.

Chiếc xe tải chở gỗ tại trụ sở cơ quan công an 

Trước đó, ngày 1/8/2014, Cảnh sát điều tra Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hoá đã bắt quả tang Lê Đức Hải (SN 1978), Trạm trưởng Trạm kiểm soát Quốc lộ 1A, thuộc Đội Kiểm lâm số 1 có hành vi nhận 100 triệu đồng của đại diện một công ty xuất nhập khẩu để “nhắm mắt làm ngơ” cho công ty này chở 20 hộp gỗ giáng hương (khoảng 1,6m3) bằng ô tô ra Hà Nội.

Ngoài 22 m3 gỗ cẩm lai có đầy đủ hóa đơn chứng từ, tổ kiểm lâm còn tìm thấy 20 tấm gỗ xẻ giáng hương (nhóm 1, tổng khối lượng hơn 1,5m3) không có hồ sơ được phép vận chuyển nên yêu cầu đưa xe về trụ sở giải quyết.

Theo cáo buộc, Lê Đức Hải đòi chủ hàng phải đưa 100 triệu đồng để được bỏ qua lỗi vi phạm. Khi viên kiểm lâm này đang nhận tiền thì cảnh sát ập tới. Hải hoảng sợ bỏ chạy lên tầng hai, giấu tiền vào bồn cây cảnh.

Sau nhiều giờ khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ 10 triệu đồng tiền mặt tại phòng làm việc của ông Lê Đức Hải; 2 cục tiền (100 triệu đồng) đựng trong túi ni lông ném ở chậu cảnh ngoài hành lang tầng 2 trụ sở Đội KLCĐ số 1; niêm phong, thu giữ toàn bộ hồ sơ xử lý vi phạm hành chính lưu tại phòng xử lý của Đội KLCĐ số 1 (từ 1.1 đến 31.7.2014); bàn giao ô tô mang BKS 37C-060.12 chở gỗ lậu cho Công an tỉnh Thanh Hóa tạm giữ.

Trong quá trình mở rộng điều tra và căn cứ từ những tài liệu thu thập được và bản kết luận giám định kỹ thuật của Viện khoa khọc hình sự Bộ Công an xác định Lê Văn Hải là người trực tiếp chỉ huy bắt giữ xe gỗ này và giải quyết. Lê Đức Hải đã báo cáo cho Lê Văn Hải biết là đã bắt giữ được xe chở gỗ lậu, sau đó hai bị can này đã thống nhất việc nhận tiền để “tha” xe gỗ lậu.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem