Chủ đề nóng

Bắt giữ người đàn ông lao xe vào Điện Elysee

Thứ bảy, ngày 28/12/2013 20:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26.12, cảnh sát Pháp đã bắt người đàn ông tên là Attilio Maggiulli sau khi ông này lao ô tô vào Điện Elysee, dinh thự của Tổng thống Francois Hollande tại thủ đô Paris (Pháp).
Bình luận 0
Người đàn ông 67 tuổi mang quốc tịch Italia hành nghề đạo diễn sân khấu này đã cố xông vào cổng Grille du Coq của Điện Elysee trước khi bị bắt giữ.

Ông Maggiulli hành động như vậy để phản đối việc sân khấu nhỏ 100 chỗ ngồi của ông ta tại quận Montparnasse, thủ đô Paris bị cắt trợ cấp.

 Chiếc ô tô bị cảnh sát kéo đi sau khi cố tình lao vào Điện Elysee
Chiếc ô tô bị cảnh sát kéo đi sau khi cố tình lao vào Điện Elysee

Ông Attilio Maggiulli bị bắt vì cáo buộc đe dọa tính mạng người khác. Vẫn chưa rõ khi ông ta lao ô tô vào cổng sau của Điện Elysee, Tổng thống Francois Hollande có mặt tại đó không. Một lái xe bị thương nhẹ đã đưa đi bệnh viện.

Được biết hôm 25.12, ông Maggiulli cũng bị bắt ở gần Điện Elysee khi lôi con rối Harlequin từ trong ô tô ra. “Ông ta đã ném tờ rơi phản đối việc bị cắt trợ cấp cho sân khấu nhỏ của mình” – một cảnh sát cho biết trên Reuters.
Cẩm Mai (theo BBC) (Cẩm Mai (theo BBC))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem