Chủ đề nóng

Bất ngờ 3 học sinh lớp 12 giành giải Can Tho Code War 2019

Hà My Thứ hai, ngày 16/12/2019 12:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ba chàng trai học lớp 12 chuyên Tin trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ đã giành giải thưởng Can Tho Code War 2019.
Bình luận 0

Mới đây, kết thúc buổi thi chung kết Cuộc thi lập trình chuyên nghiệp Can Tho Code War 2019  do Công ty TNHH phần mềm FPT (FPT Software) tổ chức tại Cần Thơ đã xác định được nhà vô địch. Cụ thể, 3 thành viên của đội giành giải nhất đều là học sinh lớp 12 chuyên Tin trường THPT chuyên Lý Tự Trọng. Đội đã giành được giải thưởng tiền mặt trị giá 20.000.000 VNĐ cùng cơ hội học tập và phát triển trong tương lai tại FPT Software Cần Thơ.

Ngoài ra, đội đạt giải Nhì và đội giải Ba mỗi giải nhận phần thưởng lần lượt trị giá 10.000.000 VNĐ và 5.000.000 VNĐ tiền mặt cùng kỷ niệm chương. Ngoài ra, 13 thí sinh là sinh viên đến từ các đội thi cũng nhận được học bổng đào tạo Lập trình viên từ Fresher Academy của FPT Software, đào tạo và làm việc ngay tại công ty với trị giá 1.000 USD/suất.

Chân dung các đội đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi Can Tho Codewar 2019.

Theo công bố của Ban tổ chức, cuộc thi thu hút 86 đội thi với 246 thí sinh đến từ các công ty, cơ sở đào tạo công nghệ, các trường THPT, THCS…Đáng chú ý, 58% thí sinh đến từ Đại học Cần Thơ, 12% đến từ Đại học FPT Cần Thơ, 1 đội đến từ trường THCS, 3 đội THPT.

Chia sẻ tại Lễ trao giải cuộc thi, ông Trần Minh Hùng, Giám đốc FPT Software Cần Thơ cho biết: “FPT Software Cần Thơ tin rằng Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung không chỉ có sự trù phú của thiên nhiên mà còn ẩn chứa tiềm năng phát triển con người to lớn, nhất là với ngành công nghệ phần mềm, trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ tới mọi khu vực. Chúng tôi hi vọng cuộc thi sẽ mở ra cơ hội cho những bạn trẻ yêu công nghệ, giúp họ nhanh chóng có được sự nghiệp, công việc và cuộc sống tốt hơn cùng ngành phần mềm. Với hệ thống đào tạo, các dự án phần mềm và những hoạt động, sân chơi như Codewar, FPT Software Cần Thơ sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trong chặng đường ấy.”

Codewar là sân chơi hội tụ các anh tài lập trình trẻ tuổi trên cả nước.

Tiền thân từ cuộc thi lập trình nội bộ dành cho nhân viên FPT Software diễn ra trong năm 2018, chỉ trong chưa đến một năm, Code War đã nhanh chóng phát triển thành một trong những sân chơi uy tín cho sinh viên công nghệ thông tin cả nước.

Can Tho Code War 2019 là một trong nhiều hoạt động của FPT Software trong việc phát triển nguồn lực công nghệ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Sắp tới, công ty sẽ triển khai thêm nhiều chương trình đào tạo phù hợp với địa phương, các liên kết, hợp tác… nhằm mang lại hiệu quả tích cực nhất cho từng cá nhân muốn phát triển cũng như chất lượng nhân lực công nghệ chung toàn khu vực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem