Chủ đề nóng

Bất ngờ lớn xảy ra tại Đại hội VFF

Thứ ba, ngày 25/03/2014 15:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bất ngờ lớn đã xảy ra trong cuộc đua vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông khi một người ít được dư luận biết tới là ông Nguyễn Xuân Gụ đã thắng sát nút đầy "kịch tính" trước ông Nguyễn Lân Trung...
Bình luận 0
Đầu giờ chiều 25.3, Đại hội VFF khóa VII tiếp tục trở lại với cuộc bầu cử các vị trí Phó Chủ tịch VFF. Không có gì bất ngờ xảy ra khi ứng viên duy nhất là ông Trần Quốc Tuấn (Vụ trưởng - Tổng cục TDTT) đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Tương tự, ứng viên duy nhất cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính là ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch CLB bóng đá HAGL) cũng trúng cử. Cả ông Trần Quốc Tuấn và ông Đoàn Nguyên Đức đều nhận được 60/62 phiếu bầu, đạt tỷ lệ 96,77%, giống hệt tỷ lệ mà ông Lê Hùng Dũng đã trúng cử ở chức danh Chủ tịch VFF trước đó.

Đại hội VFF chỉ thực sự nóng lên ở cuộc "đối đầu" tranh "chiếc ghế" Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông giữa ông Nguyễn Lân Trung - Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF khóa VI và ông Nguyễn Xuân Gụ -Ủy viên thường vụ Uỷ ban Olympic Việt Nam.

Kết quả được công bố, trong số 62 phiếu phát ra, có 2 phiếu không hợp lệ. Ông Nguyễn Xuân Gụ bất ngờ giành đươc 32/60 phiếu, chiếm tỷ lệ 53,34%. Còn ông Nguyễn Lân Trung - người được rất nhiều người tin sẽ tại vị chỉ được 28/60 phiếu, chiếm tỷ lệ 46,66%. Như vậy, ông Xuân Gụ đã thắng sát nút ông Lân Trung để vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF khóa VII.

Thua sát nút trước ông Gụ, ông Nguyễn Lân Trung đã không "bỏ cuộc chơi" mà tiếp tục ứng cử vào 1 trong 19 vị trí ủy viên BCH VFF khóa VII (4 người được bầu vào vị trí chủ chốt đương nhiên đã là các ủy viên BCH).

Việc ông Xuân Gụ thắng ông Lân Trung là một bất ngờ. Nhưng bất ngờ đó sẽ đẹp hơn nếu trong quá trình kiểm phiếu không xuất hiện những "sự cố nho nhỏ" gần tương tự với điều đã xảy ra khi bầu chức danh Chủ tịch VFF.

Ông Nguyễn Xuân Gụ giành chức Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF. Ảnh: Quang Minh

Lẽ thường, ở 1 vị trí có 2 ứng viên, đại biểu chỉ cần tích dấu "v" vào tên người mình tín nhiệm. Còn bỏ qua người kia và mặc định được hiểu là không bầu cho người đó. Nhưng theo Đoàn chủ tịch Đại hội, thì phiếu bầu trong trường hợp này chỉ hợp lệ khi tích đủ vào cả ô đồng ý và không đồng ý. Nghĩa là nếu tích đồng ý ông Xuân Gụ thì đồng thời phải tích vào ô không đồng ý với ông Lân Trung.

Quy định này quá nhiêu khê và đã bị Đại hội phản đối. Sau khi xin ý kiến Đại hội, Đoàn Chủ tịch đã đồng ý với phương án đầu tiên. Nghĩa là đồng ý người nào thì tích "v" vào người đó và được bỏ trống người còn lại.

Đến đây lại nảy sinh trường hợp phát sinh. Theo thống kê của Ban bầu cử, thì có 2 phiếu không tích "v" vào ô đồng ý mà lại chỉ tích "v" vào ô không đồng ý. Đại hội lại phải biểu quyết và kết luận 2 phiếu này là không hợp lệ.

Phía trước, chưa biết BCH VFF với "thủ lĩnh" Lê Hùng Dũng sẽ hoạt động hiệu quả ra sao, chứ kỳ Đại hội VFF khóa VII này quả thực "sóng gió". Điều mệt mỏi là "sóng gió" đẩy những người khác vào "ma trận" đã nổi lên từ những điều tưởng như "bé bằng con kiến"!!!

Chính Minh (Chính Minh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem