Bất ngờ phát sinh nhiều F0, Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu doanh nghiệp thành lập tổ y tế

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 16/11/2021 17:41 PM (GMT+7)
Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp bất ngờ phát sinh nhiều F0 nên lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu doanh nghiệp sớm thành lập tổ y tế để xử trí ban đầu khi có người dương tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Ngày 16/11, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn, Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ các chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn. Mục đích là đưa ra các kế hoạch, phương án phòng chống dịch phát sinh trong doanh nghiệp,…

Bất ngờ phát sinh nhiều F0, Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu doanh nghiệp thành lập tổ y tế - Ảnh 1.

Doanh nghiệp tại thị xã Phú Mỹ từng phát sinh nhiều F0 sau khi địa phương mở cửa. Ảnh: Minh Hưng

Theo lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ 28/6 đến nay, tại các khu công nghiệp trên toàn tỉnh đã ghi nhận 165 ca dương tính với SARS-CoV-2, còn cụm công nghiệp cũng ghi nhận 12 ca. Điều đó đã ảnh hưởng mạnh đến việc kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Để đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp, thời gian qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải thành lập tổ y tế hoặc hợp đồng với đơn vị y tế để giám sát, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch cũng như xử trí ban đầu khi phát sinh F0, F1.

Bất ngờ phát sinh nhiều F0, Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu doanh nghiệp thành lập tổ y tế - Ảnh 2.

Ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu hi vọng các doanh nghiệp cùng chính quyền ra sức phòng chống dịch. Ảnh: Minh Hưng

Tuy nhiên, do dịch bùng phát trở lại trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp nên nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong khâu xử lý. Do đó, tại hội nghị, các đơn vị đều mong muốn cơ quan chuyên môn hướng dẫn cụ thể các khâu trong quy trình xử lý tình huống dịch bệnh xảy ra.

Đặc biệt, các đơn vị cũng đề nghị tỉnh nêu rõ khâu nào doanh nghiệp phải thực hiện, khâu nào do cơ quan chuyên môn đảm trách. Đồng thời đề nghị ngành chức năng hỗ trợ về chuyên môn khi các khu công nghiệp, cụm công nghiệp thành lập trạm y tế lưu động và công bố các cơ sở y tế đủ tiêu chuẩn về xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 để các doanh nghiệp lựa chọn khi có nhu cầu.

Về vấn đề này, ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, thời gian qua vẫn còn có nhiều lỗ hổng trong phòng dịch tại các cơ sở, nhà máy.

Vì vậy ông Thanh đề nghị chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp phải đồng hành cùng với chính quyền trong phòng, chống dịch, cùng gánh vác rủi ro trong bối cảnh này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem