Chủ đề nóng

Bất ngờ thông tin về người phụ nữ đi nghỉ cùng Bill Gates mỗi năm mà không phải là vợ

Tuấn Anh (Theo DM) Thứ tư, ngày 05/05/2021 07:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỷ phú Bill Gates đã dành những ngày nghỉ cuối tuần ở bãi biển với bạn gái cũ Ann Winblad hàng năm - và thậm chí còn hỏi ý kiến của Ann để kết hôn với Melinda – là những thông tin vừa được tiết lộ khiến nhiều người thêm ngỡ ngàng.
Bình luận 0
Bất ngờ thông tin về người phụ nữ đi nghỉ cùng Bill Gates mỗi năm mà không phải là vợ Melinda - Ảnh 1.

Ann Winblad (giữa) là bạn gái cũ của tỷ phú Bill Gates.

Bill và Melinda Gates đã có một thỏa thuận kéo dài hàng thập kỷ rằng, hàng năm Bill Gates có thể đi nghỉ cuối tuần dài trên bãi biển với bạn gái cũ là nhà đầu tư mạo hiểm Ann Winblad, theo DailyMail.

Sự sắp xếp kỳ lạ khiến người ta phải ngạc nhiên khi một trong những cặp vợ chồng giàu nhất thế giới đang đường ai nấy đi sau 27 năm bên nhau và gây dựng khối tài sản trị giá 130 tỷ USD.

Bill, 65 tuổi và nhà đầu tư mạo hiểm Ann Winblad, 70 tuổi, hẹn hò vào những năm 80 nhưng chia tay vào năm 1987, cùng năm ông gặp người vợ hiện tại của mình là Melinda. Ở thời điểm Bill và Ann hẹn hò, dường như Ann được cho là đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân hơn Bill khi anh ấy làm việc ngày đêm để xây dựng đế chế Microsoft trị giá hàng tỷ đô la của mình.

Tuy nhiên, sau khi chia tay vào năm 1987, cả Bill và Ann vẫn duy trì tình bạn và trong một bài viết năm 1997 trên Tạp chí TIME, Bill nói: "Khi tôi đang suy nghĩ về việc kết hôn với Melinda, tôi đã gọi cho Ann và yêu cầu cô ấy chấp thuận".

Ann lúc đó đã đồng ý và với sự chúc phúc của Melinda – cả Bill và Ann đã duy trì kỳ nghỉ hàng năm của họ, khi Bill dành một kỳ nghỉ cuối tuần dài với Ann tại ngôi nhà trên bãi biển của cô ấy ở Outer Banks của North Carolina.

Bill và Ann đã dành những ngày nghỉ để đi dạo trên biển, lái xe ở cồn cát… "Chúng tôi có thể cùng chơi trò putt-putt trong khi thảo luận về công nghệ sinh học", Bill nói trong cuộc phỏng vấn năm 1997.

Trong khi đó, Ann từng chia sẻ: "Chúng tôi chia sẻ suy nghĩ của mình về thế giới và bản thân".

Bill và Ann gặp nhau lần đầu vào năm 1984 tại một hội nghị máy tính Ben Rosen-Esther Dyson.

Khi ở các thành phố khác nhau, họ bắt đầu 'hẹn hò ảo' bằng cách đi xem cùng một bộ phim và sau đó gọi điện cho nhau để nói về bộ phim đó. Ann thậm chí còn thuyết phục Bill  ngừng ăn thịt trong một thời gian ngắn.

Họ chia tay ba năm sau đó, nhưng trong bài viết trên Tạp chí TIME, Ann được trích dẫn nói với Bill rằng Melinda "sẽ là một người phụ nữ phù hợp với Bill Gates vì cô ấy có sức chịu đựng".

Cặp đôi thậm chí đã hợp tác kinh doanh cùng nhau và vào năm 1999 Bill hợp tác với Ann trên Hummer Winblad Venture Partners.

Ann đã kết hôn với thám tử tư San Francisco Edward Alex Kline, 63 tuổi. Kline là em trai của nam diễn viên Kevin Kline.

Bất ngờ thông tin về người phụ nữ đi nghỉ cùng Bill Gates mỗi năm mà không phải là vợ Melinda - Ảnh 2.

Bill và Melinda đều đăng cùng một tuyên bố chung về cuộc ly hôn của họ trên Twitter hôm thứ Hai, có nội dung: 'Sau rất nhiều suy nghĩ và rất nhiều công việc, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ tuyệt vời và xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi yêu cầu không gian và sự riêng tư cho gia đình khi chúng tôi bắt đầu bước sang cuộc sống mới này".

Trong các giấy tờ nộp ở bang Washington, Melinda, 56 tuổi, mô tả mối quan hệ của họ là 'tan vỡ không thể cứu vãn'

Con gái lớn của cặp đôi, Jennifer Gates, 25 tuổi, đã lên tiếng công khai trên mạng xã hội về 'giai đoạn thử thách' mà gia đình phải chịu đựng gần đây. Hai người con khác của họ đều không bình luận gì.

Jennifer là con cả trong số 3 người con của Bill và Melinda, tiếp theo là con trai Rory 21 tuổi và con gái Phoebe 18 tuổi.

Không có chi tiết nào khác về lý do tại sao cặp đôi này chia tay nhưng các giấy tờ của tòa án cho thấy cặp đôi không có thỏa thuận tiền hôn nhân khi họ kết hôn vào năm 1994 - đặt khối tài sản 130 tỷ đô la của họ vào trung tâm của cuộc chia tay.

Trong đơn ly hôn, được đệ trình lên Tòa Thượng thẩm của Washington - Quận King hôm thứ Hai, Melinda yêu cầu thẩm phán giải quyết ly hôn "vào ngày được ghi trong hợp đồng ly thân của chúng tôi". Hợp đồng ly thân không có trong hồ sơ nên ngày đó không rõ ràng.

Melinda nói trong đơn rằng 'không cần sự hỗ trợ của người phối ngẫu' - có nghĩa là cô ấy sẽ không tìm kiếm các khoản thanh toán thường xuyên từ Bill mà thực hiện một thỏa thuận có khả năng được thương lượng riêng, nếu nó chưa được quyết định. Các luật sư bị sốc vì không có thông tin trước.

Trong khi có vẻ như rất nhiều công việc phân chia tài sản của họ - bao gồm tài sản ở năm tiểu bang, một chiếc máy bay riêng, một bộ sưu tập nghệ thuật đáng kinh ngạc và một đội xe sang - đã được thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem