Chủ đề nóng

Bill Gates ly hôn, nữ phiên dịch người Trung Quốc 'xinh đẹp như Chương Tử Di' bỗng dưng gặp họa

Tuấn Anh (Theo DM) Thứ năm, ngày 06/05/2021 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ phiên dịch người Trung Quốc, 36 tuổi, người làm việc cho Quỹ Bill và Melina Gates phủ nhận những tin đồn ác ý rằng cô là lý do khiến vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn phân chia khối tài sản 130 tỷ USD.
Bình luận 0
Bill Gates ly hôn, nữ phiên dịch người Trung Quốc 'xinh đẹp như Chương Tử Di' bỗng dưng gặp họa - Ảnh 1.

Wang bất ngờ bị dính tin đồn ác ý là chen chân vào cuộc hôn nhân của vợ chồng tỷ phú Bill Gates.

Một nữ phiên dịch người Trung Quốc từng làm việc cho Quỹ Bill và Melinda Gates đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn thất thiệt trên mạng rằng cô ấy chịu trách nhiệm cho việc xa lánh tình cảm của nhà sáng lập Microsoft dành cho người vợ 27 năm của ông. Ngày 5/5, Zhe 'Shelly' Wang, 36 tuổi, đã lên tiếng trong một bài đăng trên Weibo, trang mạng xã hội của Trung Quốc, đưa ra những 'tin đồn vô căn cứ' rằng cô đã ngoại tình với Bill Gates. 

Bill Gates ly hôn, nữ phiên dịch người Trung Quốc 'xinh đẹp như Chương Tử Di' bỗng dưng gặp họa - Ảnh 2.

Wang làm phiên dịch cho Quỹ Gates dưới hình thức là một công việc tự do.

 "Tôi ban đầu nghĩ rằng tin đồn sẽ không có đất sống vì chúng là những thông tin không có căn cứ, nhưng tôi không mong đợi nó trở nên điên rồ hơn," cô viết bằng tiếng Quan Thoại. "Cảm ơn sự quan tâm của các bạn trong 24 giờ qua qua những dòng tin nhắn riêng tư và những người bạn đã giúp tôi xóa tan tin đồn".

 Wang, sống ở Seattle và chưa lập gia đình, là một dịch giả chuyên nghiệp được đánh giá là xuất sắc, người đã từng làm việc cho Trường Quản lý Yale và Trường Kinh doanh Harvard, cũng như Quỹ Gates. Tỷ phú Bill Gates có khối tài sản khổng lồ 130 tỷ đô la, đã tuyên bố chia tay trong một tuyên bố chung với người vợ là bà Melinda vào thứ Hai – song cả hai không có lời giải thích cho sự kết thúc cuộc hôn nhân của họ, vì thế đã dẫn đến sự đồn đoán tràn lan trong dư luận. 

Bill Gates ly hôn, nữ phiên dịch người Trung Quốc 'xinh đẹp như Chương Tử Di' bỗng dưng gặp họa - Ảnh 3.

 Không rõ điều gì dẫn đến việc Wang trở thành mục tiêu của những tin đồn, ngoài những bức ảnh mà cô đã đăng trực tuyến về các hoạt động dịch thuật của mình cho Quỹ Gates, nhưng lời ám chỉ này đã lan truyền như cháy rừng trên mạng xã hội Trung Quốc.

 Li Donglei, bạn của Wang, đã bị sốc trước tin đồn và lên tiếng bênh vực cô trong một bài đăng trên blog. "Cô ấy là đồng nghiệp cũ của tôi, một cô gái rất trong sạch và là người mà tôi ngưỡng mộ. Tôi không tin rằng cô ấy chen chân vào các cuộc hôn nhân của người khác", Li viết. "Tôi nghĩ rằng Wang Zhe không thể làm những việc như thế này," anh nói thêm. 

 Theo Li, Wang lớn lên ở thành phố cảng Quảng Châu của Trung Quốc, sau đó nhập cư sang Mỹ. Từ năm 2006 đến năm 2008, cô sở hữu một nhà hàng ở Provo, Utah, Four Seasons Hot Pot & Dumplings, theo hồ sơ LinkedIn của cô đã bị xóa. Wang theo học Đại học Brigham Young và nhận bằng Cử nhân Khoa học về Kinh doanh / Kinh tế Quản lý tại đó vào năm 2007. Thành thạo tiếng Quan Thoại, Quảng Đông và tiếng Anh, cô tiếp tục theo học chương trình Phiên dịch Hội nghị tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Monterey, và sau đó làm phiên dịch cho viện vào tháng 9/2012. Tại Viện Monterey, cô đã làm việc trong một số sự kiện của Hội nghị TED, và sau đó tiếp tục làm việc cho chính Hội nghị TED, giám sát một nhóm thông dịch viên. 

 Công việc của Wang cho Gates Foundation dường như là một công việc tự do. Ngoài nghề phiên dịch, Wang còn làm tiếp viên hàng không cho hãng hàng không Delta Airlines. Trước đại dịch toàn cầu, cô hầu hết đều làm việc trên các chuyến bay giữa Hoa Kỳ và Thượng Hải. 

Bill Gates ly hôn, nữ phiên dịch người Trung Quốc 'xinh đẹp như Chương Tử Di' bỗng dưng gặp họa - Ảnh 4.

Ngoài công việc phiên dịch, cô còn là một tiếp viên hàng không.

 Theo người bạn của cô, Wang đã thử thách bản thân hơn nữa bằng cách đào tạo để lấy bằng phi công hai năm trước, và đã thành công trong vòng loại. Tôi đoán một số người đã đồn thổi về việc "Gates ngoại tình với một người đẹp Trung Quốc" chỉ vì họ nhìn thấy những bức ảnh làm việc phiên dịch của Wang Zhe tại Quỹ Gates và thấy rằng cô ấy là một người đẹp Trung Quốc và là một phụ nữ độc thân '', Li viết trong bài đăng trên blog của mình. "Họ không quan tâm đến việc vu khống một cô gái vô tội và gia đình cô ấy bởi những tin đồn như vậy', anh nói thêm.   

 Điều gì đã thúc đẩy cuộc ly hôn của Bill và Melinda Gates vẫn chưa rõ ràng. Melinda trước đây đã mô tả sự lưỡng lự của Bill trong việc kết hôn vào đầu những năm 1990 và ông đã mô tả một 'sự sắp xếp' bất thường khiến ông dành một ngày cuối tuần với bạn gái cũ mỗi năm một lần. Trong đơn xin ly hôn, Melinda nói rằng "không cần sự hỗ trợ của người phối ngẫu" - có nghĩa là cô ấy sẽ không tìm kiếm các khoản thanh toán thường xuyên từ Bill mà thực hiện một giải pháp có khả năng được thương lượng riêng, nếu nó chưa được quyết định. Vào ngày vụ ly hôn được công bố, Bill đã chuyển 1,8 tỷ USD cổ phiếu cho vợ Melinda, đây là giao dịch đầu tiên trong số nhiều giao dịch công khai mà cặp đôi sẽ thực hiện khi họ bắt đầu phân chia tài sản của mình. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem