Chủ đề nóng

Bầu Đức đòi bỏ bóng đá, bầu Tú viết tâm thư chia sẻ nhẹ nhàng

Hoàn Minh Thứ tư, ngày 21/03/2018 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thông tin ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn HAGL tuyên bố bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022), sáng 21.3, ông Tú đã có tâm thư thông qua báo chí gửi bầu Đức...
Bình luận 0

Khi Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022) đang ngày càng tới gần, câu chuyện "vận động hành lang", "lùm xùm nhân sự" đang liên tiếp diễn ra.

Diễn biến được quan tâm nhất là câu chuyện bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá nếu VFF đưa ra tiêu chí phải có bằng Đại học đối với người ứng cử các chức danh lãnh đạo VFF (Chủ tịch, các Phó Chủ tịch). 

Bầu Đức tuyên bố sẽ bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú trúng cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ nhiệm kỳ VIII (2018-2022). Ảnh: I.T

Trả lời một tờ báo, ông Đức cũng khẳng định sẽ "quên" bóng đá luôn nếu ông Trần Anh Tú - người duy nhất đang là ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, tài trợ. 

Lý do bầu Đức đưa ra là ông Tú không phải siêu nhân mà có thể kiêm quá nhiều ghế khi đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành V.League, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, làm futsal, bận công việc kinh doanh nữa...

Trước những thông tin này, sáng 21.3, ông Trần Anh Tú đã có thư gửi bầu Đức với tiêu đề "Xin đừng từ bỏ bóng đá!".

Dân Việt xin đăng lá thư này:

"Tôi đã luôn nghĩ rằng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức nói về tôi đơn giản chỉ xuất phát từ sự khác biệt trong quan điểm công việc. Và đó là một chuyện hết sức bình thường, lời qua tiếng lại trên truyền thông chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp không cần thiết".

"Nhưng sau tuyên bố mới nhất của anh Đức về việc sẽ từ bỏ bóng đá nếu tôi trở thành Phó chủ tịch VFF trong nhiệm kỳ tới, tôi thấy mình cần phải nói điều gì đó. Không phải vì lần này mọi chuyện đã đi xa hơn sự khác biệt về quan điểm. Quan trọng là những điều phía sau hai chữ “từ bỏ”

Bầu Tú xin bầu Đức đừng từ bỏ bóng đá Việt Nam. Ảnh: I.T

Tôi và anh Đức có một điểm chung, cùng là những doanh nghiệp đầu tư để phát triển bóng đá, và đều có những thành công nhất định. Nếu tôi coi thành công của Futsal là do một mình tôi tạo ra, hay nhờ đầu tư tiền bạc của công ty Thái Sơn Nam mà có được thì hai chữ “từ bỏ” thật dễ dàng.

Nhưng đó là thành quả từ sự chung tay của bao nhiêu người cùng chí hướng, bao nhiêu nhà chuyên môn và cầu thủ tài năng, quan trọng nhất là từ sự cổ vũ tin yêu của người hâm mộ. Những gì chúng tôi đã có và đang nỗ lực để có được gắn liền với cuộc sống và niềm tin của biết bao nhiêu người.

Mấy chữ “từ bỏ” không thể vì một chuyện gì trái ý mà có thể nói ra, trừ khi những đóng góp của chúng tôi không còn ý nghĩa gì nữa. Tôi đánh giá cao và trân trọng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Tôi tâm đắc với một câu nói mới đây của anh Đức đại ý rằng “bóng đá cũng chẳng có quyền lực gì với những người như chúng tôi đâu”.

Đúng như vậy, nhiều khi tôi tự hỏi, người hâm mộ ở bên cạnh chúng ta cùng những thành bại của bóng đá, nhưng có ai thực sự thấy được một nửa còn lại mà chúng ta vẫn phải đối mặt hàng ngày. Đó là sự khắc nghiệt của thương trường. Anh Đức chắc có thể chia sẻ với tôi điều này.

Trong sự lo toan thành bại lời lỗ của những doanh nghiệp gắn với cuộc sống của hàng nghìn con người, những chức tước quyền hành trong một lĩnh vực tay trái như bóng đá không có một ý nghĩa gì khác ngoài sự góp sức mình.

Chỉ những kẻ bất tài mới cố gắng vươn tới chức tước dù chẳng đóng góp được gì cho bóng đá. Đó mới là những kẻ đe doạ tới khả năng “từ bỏ” của chúng ta.

Nhưng tôi tin vào tương lai tốt đẹp hơn cho bóng đá Việt Nam đang ở phía trước. Đặc biệt là sau những thành công mang tính đột phá mà chúng ta đạt được trong vài năm trở lại đây.

Những đại biểu dự Đại hội của VFF sắp tới sẽ cảm nhận được ý nghĩa và trách nhiệm của lá phiếu mà họ nắm trong tay. Anh Đức nên tin vào điều đó.

Với riêng tôi, khi đã coi mọi cương vị là một sự đóng góp thì dù bất cứ kết quả nào, chỉ cần những nỗ lực của tôi còn được trân trọng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Một lần nữa với câu chuyện từ bỏ, nhiều người trong đó có tôi đã từng cảm thấy tiếc trong những lần trước khi anh Đức đề cập đến khả năng chia tay bóng đá. Điều đó may mắn vẫn chưa xảy ra, và tôi mong lần này cũng vậy.

Vì bóng đá, theo tôi chỉ nên là phép cộng của những bàn tay đóng góp chứ không nên là phép trừ từ những khác biệt quan điểm của những người cùng mục đích".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem