Chủ đề nóng

Bầu Đức nổi nóng vì... VPF "coi thường" 14 đội dự V.League 2021?

PV Thứ năm, ngày 22/07/2021 17:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước động thái được xem là coi thường các CLB của VPF, chủ tịch của HAGL, Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã có phản ứng cực kỳ gay gắt.
Bình luận 0

VPF đưa ra đề xuất lùi lịch thi đấu của V.League 2021 sang tháng 2/2022 vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và kế hoạch tập trung, thi đấu của ĐTQG Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì gửi công văn, phiếu xin ý kiến của các CLB tham dự giải thì VPF đã để những thông tin này xuất hiện trên báo chí trước.

Điều này khiến cho các CLB vô cùng bức xúc vì cho rằng, đó là hành động coi thường tiếng nói lẽ ra là rất quan trọng đối với việc điều hành giải đấu. Mãi tới tối qua 19/7, các đội bóng mới nhận được phiếu hỏi từ VPF và phải có câu trả lời trước 12h ngày 23/7 tới.

Bầu Đức nổi nóng vì... VPF "coi thường" 14 đội dự V.League 2021 - Ảnh 1.

Bầu Đức phản ứng gay gắt, cho rằng VPF coi thường các CLB.

Chia sẻ với báo Dân Trí trong buổi trưa nay 20/7, chủ tịch HAGL, Đoàn Nguyên Đức phản ứng vô cùng gay gắt: "Tôi sẽ không nêu bình luận về chuyện V.League có nên tiếp tục hay không tiếp tục, và khi nào sẽ đá lại. Quan điểm của tôi là các đội sao thì mình vậy. HAGL sẽ thực hiện theo số đông ý kiến của các CLB".

Nhưng tôi nhấn mạnh ở đây là cần tôn trọng ý kiến của 14 CLB dự V.League. Họ là đại diện cho cả nền bóng đá, không phải nhỏ đâu mà không thông qua họ khi ra quyết định. Chính vì thế tôi không quan tâm đến việc VPF vừa đề ra ý tưởng gì, bởi VPF không đại diện cho bất kỳ CLB nào cả, cũng không có vai trò cầm trịch nền bóng đá.

Vai trò đấy thuộc về Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Liên đoàn là nơi đóng vai trò cầm trịch, thông qua việc lấy ý kiến của tất cả 14 CLB tham dự giải đấu. Riêng về ý tưởng mới đây của VPF, tôi cho rằng đấy chỉ là quan điểm cá nhân của một vài vị đang điều hành tổ chức này, trong khi họ không có quyền phán quyết thay cả nền bóng đá. VPF quá xem thường 14 CLB V.League".

Bầu Đức cũng đưa ra quan điểm cá nhân về đề xuất của chủ tịch Hải Phòng, Trần Văn Hoàn. Ông Hoàn đề xuất tổ chức một trận knock-out tranh chức vô địch giữa HAGL và Viettel nếu giải đấu không thể tổ chức tiếp, hoặc có thể tra luôn cúp cho HAGL vì "họ xứng đáng".

"Ý kiến của anh Hoàn cũng chỉ là một quan điểm. Ở đây, như tôi đã nói, cần lắng nghe quan điểm của tất cả 14 CLB thuộc V.League".

Chuyện này không phải là chuyện của riêng cá nhân ai, hoặc cá nhân người nào có thể quyết định, mà phải tôn trọng số đông, lắng nghe ý kiến của các CLB, vì các CLB góp phần tạo nên nền bóng đá, trên tinh thần tuân thủ các biện pháp chống dịch", bầu Đức nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem