Chủ đề nóng

Bầu Đức thất bại khi đổ cả ngàn tỷ vào Học viện HAGL?

Thứ ba, ngày 23/08/2016 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 9 năm đầu tư vào Học viện HAGL Arsenal JMG, bầu đức đã chi ra số tiền gần 50 triệu USD - một con số không hề nhỏ. Nhưng giờ đây, học viện ấy đang có dấu hiệu chệch hướng.
Bình luận 0

9 năm trước, sau cuộc gặp gỡ với lãnh đạo CLB Arsenal, bầu Đức quyết định mở Học viện HAGL Arsenal JMG. Ngay lập tức, ông phải chi ngay 2 triệu USD cho CLB Arsenal để được gắn tên Arsenal lên Học viện.

Tuy nhiên, theo thông tin từ chính những người làm việc cho bầu Đức, con số đó không phải 2 triệu USD/năm, bầu Đức phải chi ít nhất từ 4 đến 5 triệu USD/năm để thương hiệu Arsenal được song hành cùng Học viện Arsenal HAGL JMG. 9 năm qua, bầu Đức chi gần 45 triệu USD vào việc gắn thêm thương hiệu Arsenal.

Đổ cả núi tiền vào Học viện HAGL Arsenal JMG, nhưng bầu Đức không thu lại được gì nhiều. Ảnh: AT.

Mang danh là Học viện Arsenal HAGL JMG, nhưng giáo án huấn luyện là của Học viện JMG toàn cầu, với những người thầy đến từ nước Pháp.

Chưa hết, thời điểm 9 năm trước để có đất xây dựng Học viện, bầu Đức còn gây sốc khi quyết định đốn hạ 5 hecta cao su đang vào tuổi thu hoạch (bình quân 300 triệu/hecta/năm-thời điểm năm 2007) để lấy quỹ đất xây dựng Học viện. Đầu tư thêm hàng chục tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất.

Để chăm sóc cho những đứa con cưng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... mỗi năm bầu Đức phải tốn hàng tỷ đồng cho việc đi lại, tập huấn nước ngoài... cho lứa cầu thủ này. Sau 9 năm, cỗ máy ngốn tiền đã tiêu hết của bầu Đức trên cả 100 tỷ đồng.

Làm một phép tính cộng đơn giản, sau 9 năm đầu tư vào Học viện Arsenal HAGL JMG, bầu đức đã chi ra số tiền gần 50 triệu USD tương đương 1 ngàn 122 tỷ 500 triệu đồng, một con số không hề nhỏ. Nhưng bầu Đức thu lại được gì từ đứa con tinh thần của tập đoàn HAGL.

Khóa 1 Học viện HA.GL Arsenal JMG đã tiêu tốn của bầu Đức hàng ngàn tỷ đồng. Ảnh: AT.

V.League 2016 khi bộ 3 Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu, HAGL gần như mất đi tất cả, biểu tượng Học viện... sụp đổ sau 9 năm xây dựng.

Với nhiều người, việc Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường được ra nước ngoài thi đấu là thành công của Học viện HAGL Arsenal JMG sau gần 8 năm đào tạo. Bầu Đức cũng tự hào không kém, trong ngày ký hợp đồng Công Phượng cho CLB Mito Hollyhock ông đã hứng thú phát biểu rằng:

"Ở Việt Nam có ai làm được như tôi chưa, không chỉ một mà có đến ba cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG CLB được các CLB ở Nhật Bản và Hàn Quốc mời sang thi đấu".

Nhưng rồi sao? Hơn 9 tháng kể từ ngày Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đặt chân sang J.League 2 và K.League, vị trí quen thuộc của cả 3 là trên băng ghế dự bị. Thời gian được ra sân thi đấu chỉ được đếm trên đầu ngón tay.

Khắc Vũ (Webthethao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem