Chủ đề nóng

VFF nói gì về thông tin trọng tài bắt trận Long An – HAGL có “vết”?

Thứ năm, ngày 18/08/2016 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưởng Ban trọng tài ông Nguyễn Văn Mùi đã lên tiếng về thông tin trọng tài Nualjan Teetichai điều khiển trận đấu Long An và HAGL từng bị đình chỉ vô thời hạn.
Bình luận 0

Dù trận đấu giữa Long An và HAGL kết thúc không có những tiếng ca thán về công tác trọng tài, nhưng thật sự bi hài khi trận đấu quan trọng này được điều khiển bởi trọng tài từng bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đình chỉ vô thời hạn.

Trọng tài Nualjan Teetichai từng mắc những sai lầm nghiêm trọng trong trận Siêu cúp Thái Lan ở đầu mùa bóng 2016, và sau đó ông cùng tổ trọng tài bị đình chỉ vô thời hạn sau trận đấu này.

Trọng tài Nualjan Teetichai đã bắt tốt trận Long An - HAGL.

Trước thông tin này, một số ý kiến cho rằng Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã “qua mặt” VFF khi cử trọng tài “dính phốt” sang V.League cầm cân nẩy mực. Tuy nhiên, Trưởng Ban trọng tài VFF ông Nguyễn Văn Mùi đã có những lý giải cụ thể.

Ông Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Đó là việc của Liên đoàn bóng đá Thái Lan quản lý. Người ta cho đi tức chuyện ấy đã xong rồi (hết bị đình chỉ vô thời hạn - PV). Ví dụ như chúng tôi quản lý trọng tài trong nước, nếu cho đi nghĩa là đã giải quyết xong chuyện ở trong nước. Vì họ cử đi chứ chúng tôi không xin đích danh trọng tài.

Vô thời hạn sao người ta cử đi. Họ có 5 trọng tài FIFA thì phân ai là quyền của họ. Khi họ cử đi chứng tỏ hợp lệ mới cử đi, chứ bị kỷ luật sao cho đi được...”.

Đánh giá về chuyên môn 2 trọng tài ngoại cầm 2 trận đấu vừa qua ở V.League, ông Nguyễn Văn Mùi nói: “Theo báo cáo giám sát, họ điều hành trận đấu tốt, sai số không đáng kể. Nói chung là họ bắt tốt, hiệu quả, được 2 đội tôn trọng và thắng thua rõ ràng…”.

Trước đó, trong cuộc họp Ban chấp hành VFF, Phó Chủ tịch thường trực VFF ông Trần Quốc Tuấn nói từng chia sẻ “đi mời một trọng tài nước ngoài cực kỳ khó khăn”.

Do vậy mới có chuyện Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Malaysia và Nhật Bản chỉ cho mỗi trọng tài sang bắt một trận ở V.League trong giai đoạn nóng bỏng. Và quyết định cử trọng tài từng bị đình chỉ vô thời hạn sang bắt trận chung kết ngược của V.League 2016 của FAT lại đang gây xôn xao.

Sau trận chung kết ngược giữa Long An và HAGL, cả HLV Ngô Quang Sang và HLV Quốc Tuấn đều không phàn nàn về trọng tài. Họ nhận định trọng tài người Thái Lan bắt tốt.

Hoài Anh (Webthethao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem