Chủ đề nóng

Bé gái bán vé số bị mẹ đốt có thể tàn tật suốt đời

Đông Thịnh Thứ hai, ngày 31/08/2015 18:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bé gái 12 tuổi bị mẹ tưới xăng lên người rồi châm lửa đốt vì không bán hết vé số có nguy cơ bị tàn phế suốt đời, 5 ngón của bàn tay phải có thể sẽ bị tháo để tránh hoại tử.
Bình luận 0

Sau một tuần điều trị, sức khỏe bệnh nhi Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, quê Bình Thuận) - bé gái bị mẹ tưới xăng lên người rồi châm lửa đốt vẫn chưa ổn định.

Theo bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM, các chỉ số hô hấp, tuần hoàn của bệnh nhi đã ổn định. Tuy nhiên, bé liên tục bị sốt, đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc.

Bác sĩ Đặng Thị Thanh Thúy – Phó trưởng khoa Bỏng – Tạo hình cho biết, do bệnh nhi đang đối mặt với sốc nhiễm trùng nên chưa thể cắt lọc da hoại tử. Tại 2 bàn tay, mặt, chân bị bỏng nặng và tình trạng hoại tử đang xảy ra. Các ngón bàn tay phải của bé bị hoại tử tím đen. Tuy được cứu chữa nhưng nếu nguy cơ hoại tử lan rộng, các bác sĩ sẽ phải tháo khớp, cắt cụt các ngón tay.

Cũng theo bác sĩ Thúy, nếu tình trạng nhiễm trùng của bé không thể kiểm soát, nguy cơ đe dọa đến sinh mạng bé rất lớn. Nếu bé may mắn vượt qua phải mất thời gian khá lâu nhưng các di chứng sẹo trên mặt, seo co rút các khớp chân tay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bé.

Bé gái 12 tuổi bị mẹ tưới xăng lên người rồi châm lửa đốt vì không bán hết vé số có nguy cơ bị tàn phế suốt đời, 5 ngón của bàn tay phải có thể sẽ bị tháo để tránh hoại tử.

“Hiện bé bị bỏng toàn thân 38%, trong đó diện tích bỏng sau chiếm 20%. Bé lúc mê, lúc tỉnh, khi tỉnh thì than đau rát. Nhân viên tâm lý của bệnh viện đã tiếp xúc với bé nhưng bé từ chối trả lời khi nói về mẹ, có thể do bé bị sốc. Cháu chỉ tiếp xúc và nói chuyện với người cô ruột là bà Nguyễn Thị Duy”, bác sĩ Thúy nói.

Trước đó, chiều 24.8, bé Kim Linh (ngụ tại thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đi bán vé số nhưng còn dư 30 tờ (tương đương 300.000đ) không bán được. Người mẹ Nguyễn Thị Kim Vy (33 tuổi) nổi giận, quát mắng và nói con gái út đi mua 1 lít xăng về tưới lên người Kim Linh rồi châm lửa đốt.

Do nóng nên Kim Linh chạy về phía mẹ ôm vào lưng nên bà Vy cũng bị bỏng nhẹ ở lưng. Hiện bà Vy đang bị công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận tạm giữ để điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem