Chủ đề nóng

Bế mạc Hội nghị Ban chấp hành T.Ư Hội NDVN lần thứ 6 (khóa VII)

Thu Hà Thứ tư, ngày 13/01/2021 05:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
* Phát huy vai trò Hội trong xây dựng nông thôn giàu bản sắc.
Bình luận 0

Sau 2 ngày làm việc tập trung, Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN lần thứ 6 (khoá VII) đã hoàn thành nhiều nội dung quan trọng. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết về việc "Phát huy vai trò của Hội NDVN trong xây dựng xã hội nông thôn ổn định, văn minh, hiện đại, giàu bản sắc dân tộc".

Bế mạc Hội nghị Ban chấp hành T.Ư Hội NDVN lần thứ 6 khóa VII - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội ND các tỉnh, thành, các cụm thi đua cùng ký kết giao ước thi đua năm 2021. Ảnh: Hà Thu

Tại hội nghị, T.Ư Hội NDVN đã trao tặng Cờ thi đua của T.Ư Hội cho 17 đơn vị Hội ND tỉnh, thành có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020; tặng bằng khen cho 30 đơn vị đạt danh hiệu tập thể xuất sắc. T.Ư Hội cũng tặng bằng khen của BCH T.Ư Hội NDVN cho 24 Hội ND tỉnh, thành vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ, phòng chống dịch Covid -19 và thiên tai năm 2020.

Tại hội nghị, Chánh Văn phòng T.Ư Hội NDVN Phạm Văn Thiện đã đọc bản dự thảo nghị quyết hội nghị, với 14 chỉ tiêu chủ yếu cho công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021. Hội nghị đã thống nhất với các nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung chỉ đạo thực hiện năm 2021, có 100% đại biểu nhất trí với dự thảo nghị quyết.

Tại hội nghị, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN đã phát động thi đua năm 2021 với chủ đề "Dân chủ, đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ; xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh vì mục tiêu phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh hiện đại".

Bế mạc Hội nghị Ban chấp hành T.Ư Hội NDVN lần thứ 6 khóa VII - Ảnh 3.

Đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN tặng bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc năm 2020. Ảnh: Thu Hà

Thay mặt Ban Thường vụ T.Ư Hội NDVN, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đề nghị Hội ND các tỉnh, thành phố; các ban đơn vị T.Ư Hội NDVN tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau:

Thứ nhất, tiếp tục tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, Chỉ thị số 34 về việc tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng gắn với tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thứ 2, tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và Uỷ ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cấp ủy, chính quyền địa phương phát động. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững với những việc làm, công trình, phần việc, thiết thực, hiệu quả. Phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021 và các nghị quyết chuyên đề của BCH T.Ư Hội NDVN khóa VII.

Thứ 3: Thi đua xây dựng và phát triển văn hóa, xã hội góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của hội viên nông dân.

Theo Chủ tịch Thào Xuân Sùng, trong thời điểm hiện nay, khi dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chúng ta cần phải thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống và giảm thiểu thiệt hại do đại dịch Covid - 19 nhằm tập trung thực hiện nhiệm vụ mục tiêu kép. Các cấp Hội quyết tâm vừa chống đại dịch Covid -19, vừa phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững theo phương châm: "Mỗi thôn, bản, xóm, làng là một pháo đài, mỗi hội viên nông dân là một chiến sĩ chống dịch".

Thứ 4, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong lĩnh vực xây dựng Đảnh, chính quyền và tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu quả, hiệu lực.

Thứ 5, tăng cường công tác bồi dưỡng, phát hiện về những tấm gương tập thể, nhất là chi hội nông dân, hội viên nông dân tiêu biểu để cổ vũ, nêu gương, nhân rộng và lan tỏa.

Thứ 6, tiếp tục đổi mới các nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng và tôn vinh đảm bảo kịp thời, chính xác, khách quan, minh bạch, đúng người, đúng việc. Các cấp Hội cần quan tâm khen thưởng những tập thể nhỏ, cán bộ trực tiếp công tác ở cơ sở, hội viên nông dân, nhất là những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo và dân tộc thiểu số.

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội ND các tỉnh, thành, các cụm thi đua cùng ký kết giao ước thi đua, quyết tâm phấn đấu thực hiện các nội dung thi đua đã được phát động, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem