Chủ đề nóng

bê tông hóa

 • Sóc Sơn vượt khó như thế nào mà được đề nghị công nhận huyện nông thôn mới?
  Sau 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2020 (NTM), đến nay, huyện Sóc Sơn đã có 25/25 xã đạt chuẩn NTM, huyện đạt 9/9 tiêu chí, đủ điều kiện để UBND thành phố Hà Nội đề nghị Trung ương công nhận đạt huyện NTM.
 • Quảng Ngãi: Lùm xùm việc xây điểm dừng chân cho khách ở đảo thiên đường du lịch
  Trước sự việc chính quyền Lý Sơn (Quảng Ngãi) đầu tư 1,2 tỷ đồng, xây dựng 2 điểm chân cho du khách tại thôn bắc An Bình (đảo Bé), đã gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận, PV Báo Dân Việt đã tìm hiểu vụ việc.
 • Cò Nòi gìn giữ và phát huy các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới
  Mai Sơn là một trong những huyện đi đầu trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của tỉnh Sơn La. Sau gần 10 năm XDNTM, toàn huyện đã có 6 xã cán đích NTM. Trong đó, xã Cò Nòi đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Do đó, việc gìn giữ các thành tích đã đạt được là nhiệm vụ trọng tâm mà xã đặc biệt quan tâm.
 • Lạng Sơn: Bổ sung 40 tỷ gỡ khó cho đường giao thông nông thôn
  Do ảnh hưởng của dịch covid- 19 và diễn biến phức tạp của thời tiết, đặc biệt là thiếu nguồn xi măng khiến khối lượng thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn (GTNT) tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn những tháng đầu năm 2020 không đạt kế hoạch đề ra.
 • Hoà Bình: Công bố huyện Lương Sơn đạt chuẩn nông thôn mới
  Hôm nay (24/7), UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận huyện Lương Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (XDNTM) năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tới dự và trao quyết định cho huyện Lương Sơn.
 • Hòa Bình: Niềm vui trên những con đường
  Những ngày hè tháng 7, đi tới đâu chúng tôi cũng cảm nhận rất rõ sự thay đổi diện mạo ở vùng nông thôn huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Người dân ai cũng vui mừng, phấn khởi bởi những tuyến đường đất đã được thay thế bằng con đường bê tông mới trải dài khắp các thôn, xóm.
 • Vân Hồ gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển kinh tế-xã hội
  Thời gian qua huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo việc phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tại các cơ sở. Nhờ vậy mà diện mạo nông thôn và thu nhập của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao rõ rệt.
 • Nông thôn mới Sơn La: Vân Hồ đổi thay nhờ nông thôn mới
  Về huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La trong những ngày hè tháng 5 chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay rõ rệt từ diện mạo nông thôn đến đời sống của người dân nơi đây. Đó là thành quả của sự chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM).
 • Sơn La: Dân lòng hồ "dài cổ" ngóng chờ con đường cứng hóa
  Nhiều năm qua, người dân sinh sống ở ven lòng hồ sông Đà của xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, Sơn La) luôn khát khao có 1 con đường bê tông để tiện lợi cho việc đi lại và giao thương hàng hóa. Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua vẫn chỉ là tuyến đường đất nhỏ hẹp, bùn lầy nằm đó, khiến việc đi lại rất khó khăn...
 • Yên Châu đổi thay từ chương trình nông thôn mới
  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), diện mạo nông thôn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đang từng ngày đổi thay. Đời sống vật chất, tinh thần người dân tại các cơ sở ngày càng được nâng cao rõ rệt.