Chủ đề nóng

Bé trai ba tuổi tu axit vì tưởng nước khoáng

Thứ sáu, ngày 23/07/2010 15:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thấy chai nhựa đựng axit sufuric đậm đặc dùng chế bình ắc - quy của ông nội, bé trai ba tuổi tưởng nhầm là nước khoáng nên tu liền một hơi. Kết quả, bé đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Bình luận 0
Em bé uống phải axit đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Ngày 23/7, nguồn tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết, bệnh nhi ngụ tại Bình Dương. Sau khi sơ cứu ở cơ sở y tế địa phương, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Các bác sĩ cho biết, em bé tỏ rõ sự đau đớn, không nuốt được do thực quản bị axit ăn mòn gây bỏng rát. Bệnh nhi ở trong trạng thái suy hô hấp nặng vì viêm phổi hít.

Qua hội chẩn, các bác sĩ quyết định không thể rửa dạ dày theo phương pháp cấp cứu thông thường mà chỉ có thể đặt ống để phòng thực quản bị dính.

Sau nhiều ngày tích cực điều trị, hiện nay tình trạng của bé trai đã ổn định, tuy nhiên các bác sĩ vẫn đang theo dõi sát vì nguy cơ thực quản bị bít trở lại rất cao, gây cản trở việc ăn uống, nuốt thức ăn của bệnh nhi.

Theo VietnamNet
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem